Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Trò chơi khăm khiến iMessage của iPhone bị hạ gục

Theo NYMag, lỗi mới phát hiện trên iPhone khiến ứng dụng iMessage bị thoát đột ngột và không thể sử dụng. Lỗi này xuất hiện trên iOS 9 trở về sau.

Người dùng YouTube tên vincede3 đã phát hiện ra trò chơi khăm này khi thử gửi tin nhắn chứa tập tin danh bạ qua tin nhắn. Nếu tập tin có kích đủ lớn, nó sẽ khiến ứng dụng iMessages của người nhận bị “đơ” khi cố gắng mở ra.

Tro choi kham khien iMessage cua iPhone bi ha guc hinh anh 1
Với kích thước tập tin danh bạ đủ lớn, ứng dụng iMessages có thể bị qúa tải và không thể hoạt động. Ảnh: YouTube.

Chưa dừng lại ở đó, sau khi thoát iMessages và vào lại, ứng dụng vẫn không thể sử dụng được. Ngay cả sử dụng cách tắt "nóng" trên iPhone 7 như giữ nút nguồn và nút âm lượng, lỗi vẫn không thể khắc phục.

Tuy nhiên, cũng theo vincede3, anh chàng có cách xử lý vấn đề bằng một đường link và iMessages hoạt động bình thường. Người dùng còn được cảnh báo “vui” nếu nhận được tin nhắn tương tự như thế trong những ngày sắp tới thì đừng mở ra xem.

Đây không phải lần đầu ứng dụng iMessages được phát hiện có lỗi. Hồi tháng 11 người dùng iPhone cũng một phen "thót tim" khi thiết bị của họ nhanh chóng bị đóng băng sau khi coi đoạn video dài vài giây.

iPhone 7S sẽ không thay đổi thiết kế

Nhiều người hy vọng iPhone của năm 2017 sẽ là cuộc cách mạng, đúng với ý nghĩa kỷ niệm 10 năm iPhone ra đời. Nhưng sự thật có vẻ không như những gì "fan táo" mơ tưởng.

 

Hoàng Vinh

Bạn có thể quan tâm

Apple YouTube iPhone Công nghệ

Thua Apple quy quyet, 64 GB khong con du cho iPhone 11 hinh anh

Thưa Apple quỷ quyệt, 64 GB không còn đủ cho iPhone 11

0 9 5

Apple không nên tiết kiệm bộ nhớ trên những chiếc điện thoại cao cấp mới nhất của mình. Đã đến lúc "Táo khuyết" nâng bộ nhớ tối thiểu của chúng vượt khỏi con số 64 GB.

Kinh 'ben nhat the gioi' tren iPhone 11 gay tranh cai hinh anh

Kính 'bền nhất thế giới' trên iPhone 11 gây tranh cãi

0 10 5

Trong buổi lễ ra mắt, đại diện Apple nói rằng kính bảo vệ trên iPhone 11 là loại "bền nhất thế giới". Chất liệu kính siêu bền này có đủ đảm bảo không vỡ khi rơi điện thoại?

Game thu PUBG Mobile dung voi len iOS 13 hinh anh

Game thủ PUBG Mobile đừng vội lên iOS 13

0 15 5

Cử chỉ cảm ứng mới trên iOS 13 khiến cho game thủ PUBG Mobile và Fortnite không thể điều khiển tốt nhân vật trong trò chơi của mình.