Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tin vui của cháu bé cách ly Covid-19 cùng mẹ

Sáng 22/2, Sở Y tế TP.HCM cho hay một cháu bé 17 tháng đang được cách ly cùng mẹ tại Bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi, để theo dõi Covid-19.

Cháu bé có triệu chứng sốt, được chẩn đoán là "trường hợp bệnh nghi ngờ" và có chỉ định làm các xét nghiệm chẩn đoán và chụp X-quang phổi kiểm tra tổn thương phổi.

Bé được lấy mẫu xét nghiệm PCR gửi đến Viện Pasteur TP.HCM. Các kỹ thuật viên xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh của BV huyện Củ Chi chịu trách nhiệm thực hiện các chỉ định cận lâm sàng xét nghiệm huyết học, sinh hoá.

Đặc biệt, hình ảnh X-quang phổi sau khi chụp trên xe X-quang lưu động BV dã chiến ngay lập tức được kết nối từ xa về màn hình các bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh của các BV Nhi đồng 1 và BV quận Thủ Đức để đọc kết quả.

Bệnh nhi được bác sĩ trực hội chẩn với bác sĩ chuyên khoa Nhi. Việc chẩn đoán, điều trị cho trường hợp này tại BV dã chiến hoàn toàn không khác gì so với ở môi trường BV, thay vì phải vận chuyển bệnh nhi về BV chuyên khoa Nhi để khám và điều trị. Thông tin mới nhất, kết quả xét nghiệm PCR của cháu bé nói trên âm tính với Covid-19.

Bộ kit xét nghiệm virus corona cho kết quả trong 15 phút Công ty công nghệ sinh học ở Hợp Phì, Trung Quốc, vừa phát triển bộ kit phát hiện virus corona, cho kết quả xét nghiệm trong vòng 15 phút.

Ca lây nhiễm virus corona cho 6 người ở Vĩnh Phúc có khác thường?

Trước tình trạng khủng hoảng thông tin về dịch bệnh Covid-19, các chuyên gia y tế đưa ra hướng dẫn giúp người dân hiểu đúng về virus corona và tư vấn việc phòng tránh hiệu quả.

https://nld.com.vn/suc-khoe/tin-vui-cua-chau-be-cach-ly-covid-19-cung-me-20200221114225771.htm

Theo Nguyễn Thạnh / Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Them 9 benh nhan mac Covid-19, ca nuoc co 188 ca hinh anh

Thêm 9 bệnh nhân mắc Covid-19, cả nước có 188 ca

0 3280 46

Trong số các trường hợp mắc mới, 4 người được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, 3 ca có thời gian sống trong cộng đồng và 2 người liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Nguyen nhan gay benh ung thu phoi hinh anh

Nguyên nhân gây bệnh ung thư phổi

0 9 2

Người mắc ung thư phổi có thể do tiếp xúc khói thuốc lá, không khí ô nhiễm, làm việc trong môi trường độc hại.