Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tỉnh lộ sạt lở, Hòa Bình bị chia cắt

Mưa lũ lớn sau áp thấp nhiệt đới diễn biến phức tạp tại Hòa Bình, tỉnh lộ 433 chịu ảnh hưởng nặng nề khi hàng trăm mét khối đất đá phủ kín lòng đường.

Tinh lo sat lo, Hoa Binh bi chia cat hinh anh 1
Chiều 11/10, tỉnh lộ 433 nối TP Hòa Bình với trung tâm huyện Đà Bắc bị sạt lở nghiêm trọng. Đà Bắc cũng là địa phương có thiệt hại về người lớn nhất khi đến 15h cùng ngày đã có 8 người chết.
Tinh lo sat lo, Hoa Binh bi chia cat hinh anh 2
 Một trong những đoạn sạt lở khiến giao thông tê liệt nằm trên địa bàn xã Hòa Bình (TP Hòa Bình).  Điểm sạt lở này cách trung tâm TP Hòa Bình 4 km. Một công ty xây dựng trên địa bàn Hòa Bình được huy động để san đường. Đơn vị này sử dụng 4 máy xúc, một máy ủi và trên 20 công nhân làm việc từ 16h.
Tinh lo sat lo, Hoa Binh bi chia cat hinh anh 3
Điểm sạt lở khiến giao thông trì trệ. Các phương tiện đi lên huyện Đà Bắc đều phải quay đầu. Đất đá vương vãi khắp mặt đường cộng với nền đất nhão khiến việc khắc phục càng khó khăn.
Tinh lo sat lo, Hoa Binh bi chia cat hinh anh 4
Nhiều xe máy đi qua đoạn này phải nhờ nhiều người đẩy. Theo đơn vị san ủi, nếu thời tiết không mưa, sáng mai, 12/10, sẽ thông xe.
Tinh lo sat lo, Hoa Binh bi chia cat hinh anh 5
Hàng trăm mét khối đất đá đổ xuống tỉnh lộ 433, giao thông bị chia cắt hoàn toàn. Chỉ có những người dân bản địa mới dám đi xe máy qua đoạn này.
Tinh lo sat lo, Hoa Binh bi chia cat hinh anh 6
Một máy xúc trong quá trình san ủi, đi vào điểm lún nên mắc kẹt, nằm im một chỗ.
Tinh lo sat lo, Hoa Binh bi chia cat hinh anh 7
 Theo lãnh đạo tỉnh Hòa Bình, còn hàng chục điểm sạt lở khác trên tỉnh lộ 433.
Tinh lo sat lo, Hoa Binh bi chia cat hinh anh 8
Anh Hà Văn Ban, công an viên xã Hòa Bình, TP Hòa Bình cho biết, chính quyền đã huy động nhiều người đến để phân làn giao thông, đồng thời đảm bảo an toàn cho người dân.
Tinh lo sat lo, Hoa Binh bi chia cat hinh anh 9
Thời điểm sạt lở có hai phụ nữ đi đón cháu đi học đi qua khu vực này, nhưng may mắn đều thoát nạn, anh Nguyễn Văn Toàn (xóm 3, xã Hòa Bình, TP Hòa Bình) nói.
Tinh lo sat lo, Hoa Binh bi chia cat hinh anh 10
Toàn bộ khu vực này bị mất điện hoàn toàn. Theo chính quyền xã Hòa Bình, phải 2 đến 3 ngày nữa mới có điện trở lại.

Đợt mưa lũ đang diễn ra ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ được coi là lịch sử trong 10 năm trở lại đây. Các tỉnh miền núi phía Bắc có lượng mưa gấp đôi lượng mưa bình quân. 2.984 hồ lớn từ Hà Tĩnh trở ra cơ bản đầy nước, 20% số hồ có nguy cơ tràn.

Tính đến chiều 11/10, hơn 20 người thiệt mạng, 12 người mất tích và nhiều người bị thương. Hồ thủy điện Hòa Bình phải mở tới 8 cửa xả đáy.

Hình ảnh xả lũ ở Thủy điện Hòa Bình Sáng 11/10, thủy điện Hòa Bình mở 8 cửa để xả lũ do lưu lượng nước đổ về quá lớn. Tình trạng ngập lụt diễn ra ở hạ du.

Gần 30 người chết do mưa lũ

Theo báo cáo của Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, đến chiều 11/10, miền Bắc và miền Trung có hơn 29 người chết, nhiều người mất tích, bị thương do mưa lũ.

Lê Hiếu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Cap duoi tham o, 3 lanh dao xa bi ky luat hinh anh

Cấp dưới tham ô, 3 lãnh đạo xã bị kỷ luật

Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Bình Đông (Tiền Giang) cùng hai cấp phó bị kỷ luật khiển trách vì buông lỏng công tác lãnh đạo để cấp dưới tham ô, chiếm đoạt tài sản.