Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tính năng hay của app iPhone 11 sắp có mặt trên iPhone đời cũ hơn

Không chỉ iPhone 11, những mẫu iPhone cũ hơn cũng có thể sử dụng tính năng quay phim bằng nhiều camera cùng lúc.

Trong sự kiện ra mắt iPhone 11, Apple đã giới thiệu phiên bản mới của ứng dụng quay phim Filmic Pro. Một trong những tính năng mới của ứng dụng là kết hợp nhiều camera trên máy cùng lúc để quay phim (camera trước và sau, camera góc rộng và góc siêu rộng...).

Như vậy, Filmic Pro có thể tận dụng toàn bộ camera trên iPhone 11 Pro để tạo những thước phim sống động, chuyên nghiệp với nhiều góc quay khác nhau.

Một tin vui là không chỉ iPhone 11, iPhone 11 Pro mà tính năng kết hợp nhiều camera của Filmic Pro sẽ xuất hiện trên những thiết bị cũ gồm iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR và iPad Pro 2018.

Đáng tiếc, dù có camera kép, iPhone X không nằm trong nhóm sở hữu Filmic Pro, hay ít nhất nhà phát triển ứng dụng này chưa có bản hỗ trợ cho iPhone X trở về trước.

Tinh nang hay cua app iPhone 11 sap co mat tren iPhone doi cu hon hinh anh 1
Apple trình diễn tính năng quay phim cùng lúc bằng 4 camera trên iPhone 11 Pro bằng ứng dụng Filmic Pro. Ảnh: The Verge.

Bộ API cho phép ứng dụng kết hợp nhiều camera cùng lúc được Apple giới thiệu trên iOS 13. Tuy nhiên không chỉ phần mềm, phần cứng trên iPhone, iPad cũng cần được cập nhật để hỗ trợ tính năng mới.

Theo 9to5mac, phiên bản mới hỗ trợ quay phim nhiều camera cùng lúc của Filmic Pro sẽ phát hành cho iPhone XS, XR, iPad Pro 2018 và iPhone 11 trong vài tháng tới.

Tuy nhiên, đã là đời cũ thì vẫn có giới hạn. Cụ thể, chỉ có vài chế độ kết hợp camera được hỗ trợ trên iPhone XS và XR. Chất lượng video cũng có thể bị giảm tùy vào hiệu ứng, thiết lập trong ứng dụng.

Tinh nang hay cua app iPhone 11 sap co mat tren iPhone doi cu hon hinh anh 2
Đây là những camera có thể kết hợp cùng lúc trên iPhone XS, XR. Số camera tối đa được hỗ trợ quay cùng lúc là 2, trong khi với iPhone 11 Pro lên đến 4. Ảnh: Apple.

Ứng dụng camera mặc định trên iPhone 11 cũng tận dụng API mới để cung cấp thông tin từ camera góc rộng. Hiện có Filmic Pro là ứng dụng bên thứ 3 duy nhất hỗ trợ quay phim cùng lúc bằng nhiều camera nhờ API mới.

Cảm nhận đầu tiên về 3 mẫu iPhone mới của Apple Bộ 3 iPhone 2019 có thiết kế không thay đổi nhiều so với các phiên bản tiền nhiệm nhưng được Apple nâng cấp mạnh cấu hình và camera.

iPhone 11 đọ thông số với iPhone XS Max

Với mức giá không quá chênh lệch, nhiều người tỏ ra phân vân khi chọn mua iPhone XS Max hay iPhone 11.

Không đặc sắc nhưng iPhone giá rẻ là cái bẫy của Apple

Không chỉ có iPhone 11, các dịch vụ khác của Apple cũng được công bố với mức giá tốt đến mức khiến nhiều người bất ngờ.


Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone iPhone 11 ra mắt Công nghệ

iPhone 11 mang lai niem vui cho Apple tai Trung Quoc hinh anh

iPhone 11 mang lại niềm vui cho Apple tại Trung Quốc

0 1

Theo thống kê, người dùng ở quốc gia tỷ dân chào đón nồng nhiệt phiên bản iPhone ra mắt năm nay. Lượng thiết bị chuyển đến trong 2 tháng qua tăng 6% so với cùng kỳ 2018.