Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tính năng Messenger Day của Facebook thất bại hoàn toàn

Rất ít người dùng Facebook sử dụng Messenger Day. Có thể xem đây là một thất bại lớn của mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Từ đầu năm nay, Facebook đã triển khai tính năng Messenger Day, học hỏi từ Snapchat hay Instagram. Tuy nhiên, tính năng này trên Facebook không được người dùng đón nhận.

Để cứu vớt cho một thất bại, mạng xã hội lớn nhất thế giới đã cho ra mắt thêm tiện ích mới. Giờ đây, người dùng có chọn chế độ chia sẻ Stories, video lên Facebook từ Instagram.

Tinh nang Messenger Day cua Facebook that bai hoan toan hinh anh 1
Facebook kì vọng khá nhiều vào tính năng Messenger Day. 

Chúng sẽ xuất hiện bình thường trên Facebook, giống với những Stories bình thường xuất phát từ mạng xã hội này. Tuy nhiên, chúng được ghi nguồn từ Instagram.

Với tiện ích này, Facebook sẽ tận dụng được lợi thế 250 triệu người dùng sử dụng tính năng Stories mỗi ngày. Đây là một con số khá lớn, giúp Messenger Day có thêm người dùng.

Tính năng này có thể là “cứu cánh” cho Facebook nhưng thêm một lần khẳng định sự thất bại của Messenger Day. Nhiều người than phiền, mặc dù chiếm vị trí lớn trên giao diện Facebook, chẳng có mấy ai sử dụng chế độ này.

Thông thường, với hơn 1.000 bạn bè trên Facebook, mỗi ngày, người dùng chỉ thấy từ 4 đến 5 tin hiển thị trên mục Messenger Day. Tỉ lệ này quá ít nếu so với các ứng dụng khác như Instagram hay Snapchat.

Tính năng gửi tin nhắn và tự xoá xuất hiện lần đầu trên ứng dụng Snapchat. Sau đó, mạng xã hội nhiều người dùng thứ 3 thế giới đã cải tiến và cho ra đời tính năng Stories. Theo đó, nó sẽ tự động xoá ảnh và video được đăng tải sau 24 giờ.

Cách sử dụng Messenger Day rất đơn giản để người dùng có thể tạo những video trên Messenger Day.

Chính vì độ “hot” của tính năng này, Instagram đã phát hành tính năng tương tự vào tháng 8/2016. Đến đầu năm nay, Faceboook đã tiếp bước các mạng xã hội trên với tính năng tương tự mang tên Messenger Day.

Giống như Snapchat Stories, Messenger Day cho phép người dùng chụp ảnh và video, sau đó gửi chúng trên trình nhắn tin của Facebook. Các bài đăng này sẽ tự động biến mất sau 24 giờ. Ngoài ra, người dùng có thể tuỳ chỉnh các bức ảnh bằng nhiều công cụ mà Facebook cung cấp.

Facebook ra mắt tính năng Messenger Day gần giống Snapchat Stories

Facebook đã chính thức cho ra mắt tính năng Messenger Day. Với tính năng này, người dùng có thể gửi ảnh cho bạn bè và chúng sẽ biến mất sau 24 giờ.


Hoàng Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook Công nghệ

Ham vui voi FaceApp, chung ta dang ban re chinh minh hinh anh

Ham vui với FaceApp, chúng ta đang bán rẻ chính mình

0 137 5

Việc FaceApp "càn quét" Facebook trong vài ngày qua cho thấy người dùng mạng xã hội thực tế rất ham vui, không quan tâm đến những nguy cơ khi chia sẻ hình ảnh.