Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tính sai 405 tỷ đồng VAT, VNPT bị phạt 100 triệu đồng

Tổng hợp chi phí chi cho các chương trình khuyến mại không đúng quy định trong năm tại 2 công ty thành viên là 4.053 tỷ đồng, tương ứng với thuế giá trị gia tăng 405 tỷ đồng do xác định khoản chi phí khuyến mại.

Báo cáo của Kiểm toán Nhà nước cho thấy, trong năm 2012, hai đơn vị trực thuộc VNPT là công ty Dịch vụ viễn thông (Vinaphone) và công ty Thông tin di động (Mobiphone) đã vi phạm quy định về khuyến mại.

Tinh sai 405 ty dong VAT, VNPT bi phat 100 trieu dong hinh anh 1
Mobiphone và Vinaphone bị phạt số tiền 50 triệu đồng/công ty.
Cụ thể, trong năm 2 công ty nói trên đã thực hiện các chương trình khuyến mại cho dịch vụ thông tin di động toàn quốc trả trước, dịch vụ thông tin trả sau trong cả năm vượt 90 ngày, không thông báo chương trình khuyến mại trước 7 ngày làm việc đến Sở Công thương, triển khai không đúng ngày đã thông báo...

Đáng chú ý, tổng hợp chi phí chi cho các chương trình khuyến mại không đúng quy định trong năm tại 2 công ty là 4.053 tỷ đồng, tương ứng với thuế giá trị gia tăng 405 tỷ đồng do xác định khoản chi phí khuyến mại vi phạm quy định sẽ không được khấu trừ VAT đầu vào.

VNPT "thanh minh" nguyên nhân 2 công ty vi phạm quy định về khuyến mại là do cạnh tranh gay gắt trong thị trường viễn thông và các văn bản về thuế chưa có quy định rõ ràng vấn đề này. Với những sai phạm nói trên, năm 2012, hai công ty đã bị Thanh tra Bộ thông tin và truyền thông phạt vi phạm hành chính với số tiền 50 triệu đồng/công ty.

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Treo thuong oto, iPhone 11 ngay Online Friday hinh anh

Treo thưởng ôtô, iPhone 11 ngày Online Friday

0

Ban tổ chức Online Friday treo thưởng xe Fadil, iPhone 11 cho khách mua sắm năm nay. Trong 11 giờ đầu tiên đã có 600.000 lượt quét mã QR code thành công.

Lao Cai quang ba dac san o thu do hinh anh

Lào Cai quảng bá đặc sản ở thủ đô

0

Nhiều sản phẩm OCOP, cũng chính là các loại đặc sản của tỉnh Lào Cai, như thịt trâu sấy, nấm hương, dấm táo mèo... đang được giới thiệu tới người tiêu dùng Hà Nội.