M

Tình trạng làm việc quá sức và tai nạn ở phim trường xứ Hàn

Tin tức về cái chết của biên tập video phim "The Queen's Flower" được hé lộ ngày 10/8 đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về thực trạng sản xuất phim truyền hình ở Hàn Quốc.

Ngày 1/8, biên tâp viên của The Queen's Flower (MBC) ngất xỉu khi đang trên đường từ chỗ làm về nhà. 4 ngày sau đó, anh qua đời vì một cơn nhồi máu cơ tim cấp tính. Dù không phải là nhân viên chính thức nhưng anh là nhân tố quan trọng của đoàn làm phim. Anh cũng từng tham gia sản xuất rất nhiều chương trình và phim truyền hình.

Thực hiện theo cách cuốn chiếu và vội vã của phim truyền hình hiện nay được coi là yếu tố tiềm ẩn nguy cơ với ê-kíp. Như trường hợp người biên tập video, anh đã làm việc ngày đêm mà không có thời gian nghỉ ngơi. Việc thiếu quan tâm tới sức khỏe đã tước đi mạng sống của anh.

Tinh trang lam viec qua suc va tai nan o phim truong xu Han hinh anh 1
Biên tập video phim The Queen's Flower qua đời vì nhồi máu cơ tim.

Trước sự việc này, một loạt thông tin về tai nạn và cái chết trên phim trường cũng được hé lộ. 

Tháng 5, nhà sản xuất Kim Sang Ho của Splendid Politics (MBC) bị ngất xỉu vì tăng huyết áp và phải tiến hành phẫu thuật. Lee Jae Dong - một nhà sản xuất khác bộ phim này - bước hụt chân và ngã ngay trên phim trường, gây ra chấn thương hông. 

Năm ngoái, một vụ cháy xảy ra trên phim trường Maids (JTBC) khiến một nhân viên nữ thiệt mạng.

Tinh trang lam viec qua suc va tai nan o phim truong xu Han hinh anh 2
Vụ cháy trên phim trường Maids đã dẫn tới cái chết của một nhân viên nữ.

So với hàng tháng chuẩn bị của phim điện ảnh, 2 tập phim truyền hình thường được hoàn thành chỉ trong vòng 1 tuần. Điều này không thể tránh khỏi việc cả ê-kíp phải tăng tốc hết sức. Kinh phí sản xuất giới hạn cũng không cho phép đoàn làm phim dành nhiều quan tâm cho vấn đề an toàn.

Truyền thông Hàn Quốc cho rằng đã đến lúc các nhà chức trách cần vào cuộc, đưa ra những quy định tối thiểu cũng như sự hợp tác thực sự của các nhà sản xuất, đặc biệt là vào thời điểm Hàn Quốc đang giữa mùa hè nóng nực.

H.G

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Hollywood