M

'Tình yêu điên dại' của những cổ động viên SLNA

Cuối tuần qua, hơn 8000 CĐV SLNA đã đại náo sân Gò Đậu với màn đốt pháo sáng và những đợt "sóng người". Nhưng đằng sau sự quá khích ấy là những câu chuyện đầy cảm động.

'Tình yêu điên dại' của những cổ động viên SLNA

Cuối tuần qua, hơn 8000 CĐV SLNA đã đại náo sân Gò Đậu với màn đốt pháo sáng và những đợt "sóng người". Nhưng đằng sau sự quá khích ấy là những câu chuyện đầy cảm động.

>> CĐV SLNA 'nổi loạn' đốt pháo sáng

Đơn giản là tình yêu

Theo đúng lịch trình, 13h trưa ngày 11/2, hàng trăm CĐV SLNA với màu áo vàng truyền thống tập trung trước Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Một không khí vô cùng náo nhiệt được các CĐV SLNA tạo ra trên những tuyến đường lớn của Sài Gòn như: Lê Duẩn, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Lê Lợi, Lê Lai... Tới đâu họ cũng là tâm điểm chú ý của người dân với sự ồn ào náo nhiệt của mình.

'Tinh yeu dien dai' cua nhung co dong vien SLNA hinh anh 1
CĐV SLNA diễu hành từ TP.HCM - Bình Dương

Sau khi đã "quậy" tưng bừng ở trung tâm thành phố, hàng trăm CĐV SLNA thẳng tiến sân Gò Đậu cách TP.HCM 70 km. Người viết tình cờ gặp anh Cường, một fan cuồng nhiệt bậc nhất của Hội CĐV SLNA phía Nam. Tuy bị khuyết một phần cơ thể nhưng những trận đấu ở khu vực phía Nam, anh chưa bỏ trận nào. Năm ngoái, khi ra Hà Nội và về Nghệ An tác nghiệp, tôi đều gặp anh đang cổ vũ rất cuồng nhiệt trên sân.

'Tinh yeu dien dai' cua nhung co dong vien SLNA hinh anh 2
Anh Cường (trái) - một CĐV đặc biệt của SLNA

Anh Cường bảo: "Ở cuộc sống đời thường, không phải ai cũng nhìn tôi với một ánh mắt cảm thông, chia sẻ. Nhưng khi đi cổ vũ SLNA, tôi nhận được rất nhiều lời quan tâm và khích lệ. Mấy năm nay, dù cuộc sống vẫn còn gặp nhiều khó khăn nhưng hễ SLNA đá ở đâu tôi lại cố dành dụm tiền để bắt xe đi cổ vũ. Có những trận ở xa như Đà Nẵng, Hà Nội hay Nghệ An, kinh phí đi lại rất lớn buộc phải vay mượn người này người kia để thỏa niềm đam mê của mình. Với tôi bóng đá không chỉ là môn thể thao giải trí mà là cuộc sống. Và sau này, dù cuộc sống có thăng trầm như thế nào thì tôi và người bạn này (đôi nạng -PV) sẽ đồng hành cùng SLNA khắp từ Bắc chí Nam".

Cách anh Cường không xa là một ông cụ nom đã lớn tuổi đang khoác trên người chiếc áo vàng truyền thống của Hội SLNA. Ông cho biết: "Tôi thích SLNA từ những năm 90, đến nay đã hơn 20 năm rồi. Bây giờ có tuổi đi xem phải nhờ con cháu “hộ tống” nhưng tình yêu với đội bóng quê hương vẫn chưa từng phai nhạt theo thời gian. Mấy trận vừa rồi, tuy có một số tình huống các cháu đá chưa đẹp nhưng nhìn chung là máu lửa, nhiệt tình nên ngày hôm nay tôi cùng các con trong nhà tới sân ủng hộ tinh thần cho thầy trò HLV Hữu Thắng”.

23h30 khuya cùng ngày, khi đang trên đường về TP.HCM, người viết gặp hai cậu sinh viên mặc áo Hội CĐV SLNA đang thở dốc ven đường. Hỏi ra mới biết Trọng và bạn đang theo học tại trường Bưu chính Viễn thông Quận 9, nghe tin SLNA đá ở Bình Dương nên cả hai đã đi 3 tuyến xe buýt lên đây nhưng khi về thì không còn xe nữa, tiền thì không có, bạn bè và người thân cũng không nốt nên đành đi bộ.

'Tinh yeu dien dai' cua nhung co dong vien SLNA hinh anh 3
'Tinh yeu dien dai' cua nhung co dong vien SLNA hinh anh 4
Những hình ảnh chỉ có ở CĐV xứ Nghệ

Trọng cho biết, cả hai đã đi bộ gần 3 tiếng và vượt gần 20km rồi, quãng đường còn lại là khoảng 50km nữa. Tôi giật mình trước sự phi thường của hai cậu sinh viên nghèo, hỏi Trọng động lực nào khiến cả hai có thể làm được như vậy? Không cần suy nghĩ, Trọng trả lời ngay: "Đơn giản vì tình yêu thôi anh à. Hôm nay, nếu SLNA giành chiến thắng thì có đi bộ xa hơn nữa bọn em cũng rất ấm lòng".

Chứng kiến những câu chuyện cảm động về các CĐV SLNA và sự cuồng nhiệt của họ trên sân Gò Đậu vào chiều thứ bảy, nhiều người thầm tiếc rằng giá như không có quả pháo sáng được một CĐV quá khích đốt lên thì ngày hôm ấy các fan xứ Nghệ đã để lại một hình ảnh đẹp trong mắt NHM cả nước.

Thanh Tùng

Theo Infonet.vn

Thanh Tùng

Theo Infonet.vn

Bình luận

Tin tức mới nhất Thể thao