Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tình yêu thời “tài...chính vẹn toàn!”

Hiện nay rất nhiều teen nữ muốn chọn cho mình một Bạch mã hoàng tử “tài...chính vẹn toàn!”.

Tình yêu thời “tài...chính vẹn toàn!”

Hiện nay rất nhiều teen nữ muốn chọn cho mình một Bạch mã hoàng tử “tài...chính vẹn toàn!”.

Đó không chỉ là tiêu chuẩn mà các nàng đưa ra để chọn bồ mà còn là “lực hút” tình yêu. Nhưng nếu các chàng “tài chính suy yếu” thì sao?

Tinh yeu thoi “tai...chinh ven toan!” hinh anh 1 Tình yêu thời “tài...chính vẹn toàn!”

Tình yêu học trò rất đẹp và cần xuất phát từ rung động chân thật của cả hai phía. Ảnh chỉ có tính minh họa. Ảnh: Blog Kitty Kim Ngân

Bồ tớ phải “sành diệu”!

Đó là câu nói thẳng đuột của nhiều teen hiện nay khi đặt tiêu chuẩn chọn người yêu. Cô nàng A.T (lớp 11 trường THPT T) tối chủ nhật nào cũng tranh thủ lên khu trung tâm Diamond để vừa chơi game vừa tranh thủ chọn cho mình một anh chàng người yêu sành điệu. Còn N.H (THPT M) thì chọn cho mình một anh chàng sành điệu ngay tại trường để dễ dàng “trông nom”. Với một vóc dáng xì — tin, một gương mặt very “cute” (xinh xắn và duyên dáng) nên việc chọn cho mình một anh chàng người yêu vừa giàu vừa sành đệu là chuyện rất dễ đối với mấy cô nàng teen “đỏng đảnh” này.

T.V (THPT B) hiện là một “teen model” rất sáng giá của tờ báo X nên có rất nhiều “cái đuôi” ngày đêm trông ngóng, trồng cây si. Không những đặt ra tiêu chuẩn người yêu phải giàu có đẹp trai mà cô nàng còn quy định anh ta phải dùng "dế" đắt tiền và cuối tuần phải chở cô nàng dạo phố bằng xe tay ga láng coóng. Bạn bè muốn chơi chung cũng cần phải có “đẳng cấp” nhà giàu nhất định.

Chàng phải là “người hùng”

Cách đây không lâu, mọi thần dân trong một lớp của trường M rất ngạc nhiên khi cô nàng lớp phó ngoan hiền ngày nào bỗng dưng quay phắt 180 độ sang cặp bồ với T.T, một siêu quậy có tiếng tăm trong trường. Hỏi ra mới vỡ lẽ, cô nàng yêu anh chàng chỉ vì anh ta đang là “đàn anh” trong trường, lỡ có chuyện gì xích mích thì anh ta sẽ ra tay “nghĩa hiệp” bảo vệ cho mình. Thật chẳng hiểu nổi tình yêu là gì nữa. Đối với các bạn ấy tình yêu đơn giản đấn thế đấy!

“Không yêu thì thôi! Tớ không cần!”

Vì yêu nhau không có chủ đích rõ ràng, chỉ vì những lợi ích cá nhân quá đỗi ích kỷ nên kết cục của những cuộc tình “gió thoảng mây bay” ấy cũng không đi đến đâu. T.V sau khi phát hiện ra người yêu của mình vừa bị công an “tóm” chiếc xe tay ga thì trở mặt không thèm liên lạc nữa.

Đến lúc này anh chàng mới sáng mắt ra. Thật ra cô nàng quen mình chỉ vì chiếc xe chứ không phải mình (hic)! Còn T. thì sau khi đòi chia tay người yêu, anh ta tức giận, quay sang chỉ thẳng vào mặt cô nàng nói như tạt nước vào mặt: ”Láo! Có thằng nào rồi thì đừng có trách! Tao “xử đẹp” cả hai! Liệu hồn!”. Thế là cô nàng lo sợ, ngày nào cũng bắt ba mẹ đưa đón đến tận lớp mới dám đi học.

Tình yêu học trò rất đẹp nhưng nó cần xuất phát từ những điều tốt đẹp từ cả hai phía. Ở lứa tuổi teen hiện nay, chúng ta nên dừng lại ở tình bạn thì tốt nhất. Nếu đi xa hơn, chúng ta vẫn chưa đủ chính chắn để đảm nhận những gì mình gây ra và nếu không làm chủ được bản thân thì có thể gây ra những hậu quả ảnh hưởng đến bản thân gia đình và xã hội.

Hãy là một teen luôn vui tươi dễ thương và xì - tin, các bạn nhé!

Theo Mực Tím

Theo Mực Tím

Bạn có thể quan tâm