Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tinna Tình: ‘Tôi sẽ không đóng phim có Dương Cẩm Lynh’

Nữ diễn viên cho biết, cô sẽ không tham gia bất kỳ bộ phim nào có Dương Cẩm Lynh và không bao giờ hợp tác với nhà sản xuất phim "Mặt nạ máu".

Sau ngày công chiếu phim Mặt nạ máu do Tinna Tình đồng viết kịch bản và đóng vai chính, nữ diễn viên bày tỏ sự bức xúc vì vai diễn của cô bị cắt hơn 90% trên màn ảnh khiến cô không hiểu những gì đang xảy ra. Thậm chí, diễn viên sinh năm 1982 còn nhận xét Mặt nạ máu là bộ phim thảm họa.

Nhà sản xuất "Mặt nạ máu" không tôn trọng tôi

 - Từ khi nào chị phát hiện những cảnh quay của mình bị cắt sau khi bộ phim được công chiếu?

- Khi xem được nửa phim, tôi đã muốn độn thổ vì tôi không hiểu bộ phim đang nói gì. Tôi là người viết kịch bản với anh Đỗ Thành An thời gian đầu, nhưng đến khi xem phim, tôi còn không nhận ra kịch bản của mình và không hiểu những gì đang diễn ra trên màn hình.

Tôi bất bình nhiều nhất là công sức lao động của mọi người và của chính mình không được tôn trọng. Nếu diễn viên bỏ hết công sức cho vai diễn, nghĩa là họ muốn công hiến cho khán giả. Khi phim ra rạp gây thất vọng, đó là cái khiến tôi xấu hổ nhất khi xem bộ phim này.

Sau khi xem phim, ê-kíp trong đoàn nhắn tin cho tôi rất nhiều. Có người bức xúc thay cho tôi. Có người an ủi, ủng hộ tôi.

Tinna Tinh: ‘Toi se khong dong phim co Duong Cam Lynh’ hinh anh 1
Tinna Tình và Dương Cẩm Lynh không chụp ảnh chung trong buổi công chiếu Mặt nạ máu, ngày 23/6, tại TP HCM. Ảnh: NS

- Nhân vật bà Thu của chị bị cắt thế nào trong phim vừa công chiếu vào tối 23/6?

- Nhân vật tôi xây dựng là bà Thu, là nhân vật chính, là cái sườn xuyên suốt trong phim. Khi tuyến nhân vật chính bị cắt bỏ quá nhiều, bộ phim trở nên vô nghĩa. Tôi không hiểu gì khi xem phim!

Nhân vật của tôi bị cắt hơn 90% trong khi nhân vật của Dương Cẩm Lynh không bị cắt. Lúc đầu, tôi và đạo diễn viết về kịch bản phim bi, nói về nội tâm người đàn bà yêu mù quáng khi trả thù sẽ ra sao. Họ trở thành người phụ nữ ghê gớm. Kịch bản được điều chỉnh thêm thắt yếu tố hài hước. Tôi đồng tình với việc đó, nhưng không có nghĩa là cắt tuyến nhân vật chính.

Tôi là người viết kịch bản và xây dựng nhân vật bà Thu. Lúc quay, chúng tôi đầu tư cho nhân vật Thu rất nhiều, quay rất kỹ càng, nhưng tất cả đều bị cắt hết. Bộ phim là một thảm họa!

- Sau khi thấy vai diễn bị cắt, chị có trao đổi với nhà sản xuất, đạo diễn hay không?

- Trường hợp của tôi rất đặc biệt. Thường diễn viên được mời đến coi phim trước khi công chiếu. Nhưng bộ phim này tôi không được xem trước. Tôi có hỏi, tại sao không được xem phim trước khi công chiếu thì phía sản xuất nói bộ phim này không được xem trước.

Hôm qua tôi rất hạnh phúc khi đứng trên sân khấu, nhưng khi xem phim xong thì cảm thấy rất xấu hổ. Nếu được xem trước, tôi sẽ chuẩn bị tâm lý để không bị sốc. Tôi vẫn nói với mọi người đây là vai tôi rất tâm đắc, nhưng thật xấu hổ vì chỉ thấy mình trên màn ảnh được vài cảnh. Anh Lê Hoàng nhìn tôi cười cười, tôi biết anh không có ý xấu nhưng tôi cảm thấy chua chát. Những lần tôi ra mắt sản phẩm trước đây anh Lê Hoàng rất ủng hộ tôi nhưng lần này tôi nhận thấy thái độ của anh rất lạ.

Nếu họ nói trước với tôi ngay từ đầu về việc cắt vai, tôi sẽ nói chuyện với họ. Nếu có gì không hài lòng, nhà sản xuất nên gọi để trao đổi với tôi. Tôi không phải là nhà sản xuất, tại sao tôi phải gọi cho họ.

- Tại sao cùng là nhân vật chính, vai diễn của chị bị cắt hơn 90% trong khi vai của Dương Cẩm Lynh vẫn được giữ trọn vẹn?

- Tôi không biết. Vấn đề này bạn phải hỏi nhà sản xuất. Tôi chỉ là đồng tác giả kịch bản. Nhà sản xuất bỏ 14 tỷ để làm phim, họ có quyền quyết định. Tôi không bỏ tiền tôi không có quyền quyết định. Tôi tin là không có nhiều trường hợp giống tôi.

Tôi và đạo diễn vẫn chưa nói chuyện với nhau, thật sự rất khó nói. Anh ấy là người có tài có tâm, nhưng anh ấy cũng không thể quyết định được chuyện cắt vai hay không. Mọi chuyện đều do nhà sản xuất chi phối. Nếu tôi diễn dở, nhà sản xuất phải chứng minh được, tôi sẽ phục.

Dương Cẩm Lynh xử sự trong buổi họp báo không nói trước với tôi thì bây giờ tôi sẽ cư xử y chang. Tôi sẽ không im lặng nữa. Tôi không muốn nghe những lời giải thích giả dối từ nhà sản xuất.

- Vai diễn bị cắt có ảnh hưởng đến cát-xê chị nhận được từ nhà sản xuất?

- Tôi vẫn nhận được thù lao bình thường, không thiếu một đồng.

Không bao giờ đóng phim với Dương Cẩm Lynh

- Dương Cẩm Lynh từng lên tiếng nói về mâu thuẫn với chị. Những hiểu lầm giữa chị và đồng nghiệp bắt đầu từ khi nào?

- Tôi và Dương Cẩm Lynh không có bất kỳ mâu thuẫn nào trong suốt quá trình quay phim. Mọi thứ đều bình thường. Bắt đầu từ khi nhà sản xuất Phạm Việt Anh Khoa có nhiều lời khen về diễn xuất của tôi trước các diễn viên và đoàn phim, Dương Cẩm Lynh bắt đầu thay đổi thái độ không vui và có sự xa cách. Trong buổi họp báo, Lynh có chê bai về diễn xuất của tôi, tôi thật sự bất ngờ và bị sốc bởi trước đó cô ấy với tôi rất bình thường.

Tinna Tinh: ‘Toi se khong dong phim co Duong Cam Lynh’ hinh anh 2
Tinna Tình trong buổi gặp gỡ truyền thông chiều tối ngày 24/6. Ảnh: KL

- Bị Dương Cẩm Lynh chê bai trong buổi họp báo, tại sao chị không lên tiếng thanh minh ngay lúc đó mà lại chọn thời điểm này?

Trong suốt quá trình làm phim, tôi không muốn bị phân tâm. Tôi không muốn nói xấu ai cả, mọi thứ đều phải được tập trung cho bộ phim.

Tôi im lặng trong ba tháng qua vì việc lớn là chú ý đến bộ phim, bị chê bai trên báo là chuyện nhỏ, tôi bỏ qua tất cả. Ngay cả khi tên tôi cũng bị xếp cuối cùng trên poster tôi cũng bỏ qua, vì tôi muốn dành sự quan tâm cho bộ phim.

- Có thông tin, trên phim trường, Dương Cẩm Lynh thường xuyên tỏ thái độ ghen tỵ với chị. Thực hư thế nào?

- Bạn nghe chuyện này từ đâu? Thật sự tôi không biết. Nhưng có một lần, tôi nghe cô ấy than phiền về trang phục. Cô ấy nói với ê-kíp là tại sao cô ấy bỏ ra rất nhiều tiền, trang phục lại xấu hơn của tôi.

- Sau này nếu có vai diễn đóng chung cùng Dương Cẩn Lynh, hay làm việc nhà sản xuất Phạm Việt Anh Khoa, chị có nhận lời?

- Tôi sợ lắm rồi. Nếu bộ phim hay, được khen ngợi, tôi sẽ chúc mừng nhà sản xuất, họ có thêm tiền để tiếp tục đầu tư cho dự án sau. Riêng tôi sẽ không hợp tác thêm lần nào nữa.

Minh Tâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Việt Giải trí