M

‘Tổ chức bóng đêm U.N.C.L.E.’ hụt hơi tại phòng vé

Bộ phim mang đề tài điệp viên “The Man from U.N.C.L.E.” của đạo diễn Guy Ritchie có màn ra mắt kém ấn tượng tại Bắc Mỹ với chỉ 4,8 triệu USD trong ngày khởi chiếu.

Là tác phẩm tiếp theo thuộc dòng phim điệp viên trong năm 2015, The Man from U.N.C.L.E. chỉ có được 4,8 triệu USD trong ngày khởi chiếu 14/8 tại thị trường Bắc Mỹ. Giới quan sát dự đoán bộ phim mới của hãng Warner Bros. nhiều khả năng chỉ thu được tổng cộng khoảng 13 triệu USD sau ngày 16/8.

‘To chuc bong dem U.N.C.L.E.’ hut hoi tai phong ve hinh anh 1
The Man from U.N.C.L.E. không được lòng khán giả Bắc Mỹ và hãng Warner Bros. buộc phải chờ đợi các thị trường quốc tế "giải cứu" cho tác phẩm.

Trong nửa đầu 2015, có rất nhiều tác phẩm điện ảnh cùng thể loại giành được thành tích ấn tượng tại phòng vé, như Kingsman: The Secret Service, Spy, hay mới đây nhất là Mission: Impossible - Rogue Nation.

Song, The Man from U.N.C.L.E. đã không thể nối dài chuỗi thành công ấy. Phim có kinh phí sản xuất 75 triệu USD, đánh dấu sự trở lại của đạo diễn người Anh Guy Richie sau bốn năm và có sự góp mặt của hai tài tử Armie Hammer và Henry Cavill.

Nếu như chỉ thu được 13 triệu USD trong tuần ra mắt, The Man from U.N.C.L.E. thậm chí có khả năng đứng dưới cả Mission: Impossible - Rogue Nation trên bảng xếp hạng phòng vé dù bom tấn của Tom Cruise đã bước sang tuần trình chiếu thứ ba. Thu thêm 4,9 triệu USD trong ngày 14/8, phần năm của series Nhiệm vụ bất khả thi có thể khép lại kỳ nghỉ cuối tuần với 17 triệu USD.

Trong khi đó, ngôi quán quân phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần này chắc chắn thuộc về Straight Outta Compton, tác phẩm tiểu sử về nhóm nhạc rap huyền thoại N.W.A. Phim thu tới 24 triệu USD trong ngày khởi chiếu 14/8 và được dự đoán sẽ cán đích ở mức 57 triệu USD.

Straight Outta Compton băng băng về đích tại phòng vé Bắc Mỹ.
Straight Outta Compton băng băng về đích ở ngôi quán quân tại phòng vé Bắc Mỹ.

Bộ phim mới của Universal ban đầu được trình chiếu tại 2.264 cụm rạp, nhưng sau đó phải mở rộng ra thành 2.755 cụm rạp do có số lượng khán giả vượt trội. Phim do đạo diễn F. Gary Gray thực hiện, với O’Shea Jackson sắm vai cha mình là Ice Cube, Corey Hawkins trong vai Dr. Dre và Jason Mitchell vào vai Eazy-E. Bản thân hai huyền thoại Ice Cube và Dr. Dre cũng đóng vai trò nhà sản xuất của Straight Outta Compton.

Trước giờ phim ra rạp, Universal dự đoán phim chỉ có thể thu được khoảng 25 triệu USD. Nhưng thành tích ấn tượng hiện tại cho thấy Straight Outta Compton chính là thành công tiếp theo dành cho hãng phim trong năm 2015 sau những Jurassic World, Fast & Furious 7, Fifty Shades of Grey hay Minions.

Tuấn Lương

Bình luận

Tin tức mới nhất Thông tin phòng vé