Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tổ chức cuộc thi thơ lục bát chủ đề Tết

Chọn chủ đề Tết cổ truyền, cùng với thể thơ truyền thống của dân tộc, cuộc thi “Lục bát Tết” nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp từ trong chính mỗi gia đình.

Cuộc thi do Saigon Books tổ chức. Mọi công dân Việt Nam và những người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài đều có thể dự thi. Riêng các nhà thơ chuyên nghiệp có thể gửi tác phẩm hưởng ứng, nhưng không được xét giải.

Tác phẩm được thể hiện bằng thể thơ lục bát, mỗi bài tối đa 3 khổ thơ. Mỗi tác giả dự thi không quá 5 bài. Tác phẩm dự thi chưa được công bố trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội dưới mọi hình thức. Bài dự thi gửi về địa chỉ email: lucbattet@saigonbooks.com.vn.

To chuc cuoc thi tho luc bat chu de Tet hinh anh 1
Cuộc thi thơ Lục bát Tết được tổ chức dịp Tết Nguyên đán năm nay.

Ban giám khảo cuộc thi gồm nhà thơ Nguyễn Thái Dương, nhà thơ Cao Xuân Sơn và nhà văn Trần Nhã Thụy.

Cuộc thi bắt đầu nhận bài từ ngày 20/1/2017 (tức ngày 23/12 Âm lịch) đến hết ngày 3/2/2017 (ngày 7/1/2017 Âm lịch). Công bố kết quả vào ngày 8/2/2017, tổng kết và trao giải vào ngày 11/2/2017, đúng dịp Ngày thơ Việt Nam (Rằm Nguyên tiêu 15/1).

Cuộc thi với tổng giá trị giải thưởng 24 triệu đồng. Đặc biệt, ngoài giải thưởng từ cuộc thi, những tác giả đoạt giải còn được nhận thêm một chiếc xe đạp Martin 107 trị giá 2.400.000 đồng do nhà thơ Lâm Xuân Thi tài trợ. 

Lê Anh

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Hoa van no o ben troi… hinh anh

Hoa vẫn nở ở bên trời…

0 16

Những gặp gỡ bi thương là một phần nhẹ tênh của duyên số. Tuyệt thực với niềm tin chỉ làm cho chúng ta nhiều thêm những đổ vỡ...

Ca vu tru dieu voi bong thu be vao mot cuon sach hinh anh

Cả vũ trụ diệu vợi bỗng thu bé vào một cuốn sách

0 1

Cuốn sách đóng góp đáng kể trong lĩnh vực vật lý thiên văn vô tuyến của thế giới trong những năm 1970 đã mang đến cho người đọc một cái nhìn toàn diện về lĩnh vực thiên văn.

Qua trinh tao tac quoc bao hoang trieu bang tranh ve hinh anh

Quá trình tạo tác quốc bảo hoàng triều bằng tranh vẽ

0 227 2

Quá trình tạo tác "quốc bảo hoàng triều" mộc bản, công cụ mang sứ mệnh lưu truyền lịch sử dân tộc dưới triều Nguyễn đã được tái hiện sinh động bằng tranh vẽ kết hợp chính sử.

Chuyen co tich danh cho nhung ai tung la tre con hinh anh

Chuyện cổ tích dành cho những ai từng là trẻ con

0 203

Những truyện của Hoffmann viết cho trẻ em, nhưng không đơn giản, dễ hiểu mà ẩn sau mỗi con chữ là hiện thực, khám phá mới mẻ về cuộc sống.