Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tổ chức lễ hội hoa anh đào ở Đồng Nai

5.000 cành anh đào cùng 70 cây anh đào của vùng Hokkaido (Nhật Bản) sẽ có mặt trong lễ hội hoa anh đào được tổ chức tại Đồng Nai trong hai ngày 23-24/4.

Ngày 21/4, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức làm việc với các sở ngành của tỉnh để lên kế hoạch tổ chức Lễ hội hoa anh đào và hội thảo xúc tiến đầu tư Nhật Bản tại Đồng Nai.

Theo kế hoạch, lễ hội hoa anh đào được tổ chức tại Đồng Nai từ ngày 23-24/4 tại Trung tâm tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai. Sự kiện này nhằm thúc đẩy quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Lễ hội trưng bày 70 cây và 5.000 cành anh đào của vùng Hokkaido (Nhật Bản) cùng 50 chậu hoa tươi của Việt Nam. Đơn vị tổ chức cũng dành không gian để mở cuộc triển lãm ảnh về đất nước, con người 2 quốc gia. Chiếu phim miễn phí và tổ chức giao lưu văn hóa Việt - Nhật.   

To chuc le hoi hoa anh dao o Dong Nai hinh anh 1

Phối cảnh trưng bày hoa anh đào tại lễ hội ở Đồng Nai. Ảnh: Báo Đồng Nai.

Để đảm bảo hoa tươi, sinh trưởng tốt trong điều kiện nắng nóng của Đồng Nai, đơn vị tổ chức đã lên phương án bảo quản. Theo đại diện Sở VHTT-DL Đồng Nai, tỉnh này tạo 2 căn nhà lớn, áp dụng công nghệ hiện đại để trưng bày và giữ hoa tươi.

Đất nước mặt trời mọc cũng quyết định tặng Đồng Nai 70 cây anh đào sau lễ hội. Theo dự kiến, số cây  được tỉnh này đưa về trồng tại Trung tâm Văn miếu Trấn Biên và Khu du lịch Bửu Long (phường Bửu Long, TP Biên Hòa).


Ngọc An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đồng Nai Thời sự

Chim thuyen tren ho Da Ton, 3 nguoi chet hinh anh

Chìm thuyền trên hồ Đa Tôn, 3 người chết

Nhóm người chèo thuyền ra hồ Đa Tôn (Đồng Nai) chơi thì không may gặp nạn. Các nạn nhân được người dân vớt lên bờ nhưng 3 người tử vong, một người nguy kịch.