Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tổ chức lễ hội hoa anh đào ở Đồng Nai

5.000 cành anh đào cùng 70 cây anh đào của vùng Hokkaido (Nhật Bản) sẽ có mặt trong lễ hội hoa anh đào được tổ chức tại Đồng Nai trong hai ngày 23-24/4.

Ngày 21/4, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức làm việc với các sở ngành của tỉnh để lên kế hoạch tổ chức Lễ hội hoa anh đào và hội thảo xúc tiến đầu tư Nhật Bản tại Đồng Nai.

Theo kế hoạch, lễ hội hoa anh đào được tổ chức tại Đồng Nai từ ngày 23-24/4 tại Trung tâm tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai. Sự kiện này nhằm thúc đẩy quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Lễ hội trưng bày 70 cây và 5.000 cành anh đào của vùng Hokkaido (Nhật Bản) cùng 50 chậu hoa tươi của Việt Nam. Đơn vị tổ chức cũng dành không gian để mở cuộc triển lãm ảnh về đất nước, con người 2 quốc gia. Chiếu phim miễn phí và tổ chức giao lưu văn hóa Việt - Nhật.   

To chuc le hoi hoa anh dao o Dong Nai hinh anh 1

Phối cảnh trưng bày hoa anh đào tại lễ hội ở Đồng Nai. Ảnh: Báo Đồng Nai.

Để đảm bảo hoa tươi, sinh trưởng tốt trong điều kiện nắng nóng của Đồng Nai, đơn vị tổ chức đã lên phương án bảo quản. Theo đại diện Sở VHTT-DL Đồng Nai, tỉnh này tạo 2 căn nhà lớn, áp dụng công nghệ hiện đại để trưng bày và giữ hoa tươi.

Đất nước mặt trời mọc cũng quyết định tặng Đồng Nai 70 cây anh đào sau lễ hội. Theo dự kiến, số cây  được tỉnh này đưa về trồng tại Trung tâm Văn miếu Trấn Biên và Khu du lịch Bửu Long (phường Bửu Long, TP Biên Hòa).


Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Đồng Nai Thời sự

01:10 Con gi trong ho chua nuoc lon thu 3 Viet Nam? hinh anh

Còn gì trong hồ chứa nước lớn thứ 3 Việt Nam?

0

Nhà cửa và công trình vệ sinh, chuồng trại gia súc, cây cối của gần 1.000 hộ dân 2 xã Hương Điền và Hương Quang di dời tái định cư vẫn chưa được thu dọn ngay trong lòng hồ.

Cho non thap den dau mua ban tu nua dem hinh anh

Chợ nón thắp đèn dầu mua bán từ nửa đêm

0 1

Phiên chợ đặc biệt nằm khuất trong một con hẻm ở Phù Cát, Bình Định, diễn ra vào lúc nửa đêm nên phải dùng đèn dầu hoặc đèn pin lấy ánh sáng để mua bán.

9X thao trom 70 thanh giang tru dien cao the hinh anh

9X tháo trộm 70 thanh giằng trụ điện cao thế

0 5

Nhân lúc vắng người qua lại, thanh niên Quảng Trị mang dụng cụ đến tháo trộm 70 thanh giằng bằng thép ở 4 trụ điện cao thế rồi mang về bán lấy tiền tiêu xài.

'Xay dung nong thon moi khong duoc huy dong qua suc dan' hinh anh

'Xây dựng nông thôn mới không được huy động quá sức dân'

0 2

“Xây dựng nông thôn mới nhưng không được huy động quá sức dân, mà phải trên tinh thần tự nguyện; đồng thời, phải có cơ chế để huy động nguồn lực”, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ nói.