Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Liên hoan Ẩm thực quốc tế lần đầu tiên tại Hội An

Ngày 6/3, Trung tâm Văn hóa -Thể thao TP. Hội An (Quảng Nam) cho biết liên hoan ẩm thực quốc tế đầu tiên tại Phố cổ sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 20/3.

Đây là chương trình nhằm giới thiệu các giá trị ẩm thực Hội An, qua đó quảng bá hình ảnh văn hóa - du lịch - ẩm thực của Hội An đến du khách trong và ngoài nước. Chương trình sẽ có các hoạt động giới thiệu, giao lưu giữa 13 đầu bếp hàng đầu Hội An và 13 đầu bếp nổi tiếng thế giới. 

Lien hoan Am thuc quoc te lan dau tien tai Hoi An hinh anh 1

Liên hoan ẩm thực quốc tế - Hội An 2016 sẽ diễn ra từ 14-20/3. Ảnh: TX.

Liên hoan ẩm thực quốc tế còn giới thiệu và trình diễn chế biến các món ăn nổi tiếng của Hội An. Lễ hội này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn, thú vị cho du khách. Trong chương trình, du khách sẽ được tham gia sự kiện “Thưởng thức ẩm thực với các đầu bếp quốc tế - Tasting tour with world chefs”. Người dân và du khách sẽ được thưởng thức các món ăn độc đáo do chính tay các đầu bếp hàng đầu thế giới chế biến.

Trong thời gian diễn ra sự kiện, không gian các nhà hàng cũng sẽ được trang trí lại toàn bộ để phù hợp với văn hóa của đất nước mà đầu bếp quốc tế đó phụ trách. Mục đích của việc trang trí này nhằm giúp thực khách có được cảm giác như đang thưởng thức các món ăn tại quốc gia của đầu bếp đó.

Ông Võ Phùng, Giám đốc trung tâm văn hóa thể thao TP Hội An (Quảng Nam) cho biết: “Văn hóa ẩm thực Hội An đã và đang tạo ra được sức hút rất lớn đối với du khách trong và ngoài nước. Lễ hội ẩm thực quốc tế - Hội An 2016 sẽ là tiền đề lý tưởng để quảng bá, vinh danh văn hóa ẩm thực Hội An đối với bạn bè quốc tế”.

65 sự kiện trong năm du lịch quốc gia 2016

Sở Văn hóa-thể thao và du lịch tỉnh Kiên Giang đã tổ chức hội nghị giới thiệu chi tiết chương trình Năm du lịch quốc gia 2016 Phú Quốc-ĐBSCL với chủ đề “Khám phá đất phương Nam".


 • Hội An

  Hội An

  Hội An là một thành phố trực thuộc tỉnh, được thành lập ngày 29 tháng 1 năm 2008. Hội An hiện nay đã được công nhận là đô thị loại III, trực thuộc tỉnh Quảng Nam. Phía đông giáp biển Đông; phía tây giáp hai thị xã Điện Bàn và huyện Duy Xuyên; phía nam giáp huyện Duy Xuyên; phía bắc giáp thị xã Điện Bàn, đều thuộc tỉnh Quảng Nam.

  Bạn có biết: Trang du lịch trực tuyến nổi tiếng thế giới Tripadvisor bình chọn và công bố danh sách 10 điểm đến có ẩm thực hấp dẫn nhất châu Á, trong đó các món ăn truyền thống của Hội An được xếp ở vị trí thứ 6.

  • Dân số: 135,450 (2015)
  • Diện tích: 61,47km2
  • Phân chia hành chính: 9 phường, 4 xã
  • Mã điện thoại: 235 (Quảng Nam)
  • Biển số xe: 92 (Quảng Nam)

http://www.baogiaothong.vn/to-chuc-lien-hoan-am-thuc-quoc-te-lan-dau-tien-tai-hoi-an-d140873.html

Theo Vĩnh Nhân / Báo Giao Thông

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hội An Ẩm thực

17 mon an the gioi hay dung cho bua sang hinh anh

17 món ăn thế giới hay dùng cho bữa sáng

17 bữa ăn sáng khác nhau là 17 nét riêng trong văn hóa ẩm thực và nếp sống của các dân tộc trên thế giới. Bởi thức ăn là yếu tố quan trọng thể hiện nét đặc trưng của mỗi quốc gia.