M

Tò mò với chè xôi nén đẹp mắt phố Nguyễn Hữu Huân

Ở Hà Nội hiếm những quán chè nào trông phong cách và lạ mắt như vậy.

Nằm trên phố cà phê Nguyễn Hữu Huân, quán chè này lấy cái tên mộc mạc – Chè Bà Tôi. Nhiều người để mắt tới quán bởi phong cách khá “sang trọng”, khác đời so với một tiệm xôi, chè truyền thống, giản dị. Quán nhỏ nhưng đầu tư thiết kế logo riêng, biển bảng hoành tráng, hình ảnh to đẹp, nội thất, bàn ghế toàn bộ bằng gỗ có tông màu trầm tối mang nét hoài cổ, nhân viên mặc đồng phục chuyên nghiệp…. Song điểm thu hút nhất chính là các món ăn rực rỡ, trình bày lạ mắt khiến thực khách không khỏi tò mò.
To mo voi che xoi nen dep mat pho Nguyen Huu Huan hinh anh 1
Vào đây, bạn sẽ nhận ra ngay thực đơn “tủ” của quán là các loại chè xôi nén. Khái niệm này chắc còn xa lạ với nhiều người. Đây thực chất là sự giao thoa của xôi nếp với chè đậu xanh. Những miếng “xôi lai chè” dày chừng 1 đốt ngón tay, được nén chặt, cắt vuông vắn thành hình thoi, bên trên rắc thêm vừng vàng, dừa trắng nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận đủ hương vị thơm bùi – mềm dẻo – ngọt dịu.

Chè xôi nén có 3 loại: lá nếp, lá cẩm, hạt giành giành tương ứng với 3 màu xanh, tím, vàng, và được đặt bằng những cái tên mỹ miều như chè xôi nén sao vàng, chè xôi nén sao xanh (xôi được cắt thành miếng rồi ghép thành hình ngôi sao).

To mo voi che xoi nen dep mat pho Nguyen Huu Huan hinh anh 2
To mo voi che xoi nen dep mat pho Nguyen Huu Huan hinh anh 3
Chè xôi nén có 3 loại tương ứng với 3 màu.
To mo voi che xoi nen dep mat pho Nguyen Huu Huan hinh anh 4

Một “ngôi sao” chè xôi nén 6 cánh (6 miếng) có giá 25.000 đồng. Món “nửa xôi nửa chè” này ăn nguội, khá thơm, dẻo mà không dính, ngọt vừa phải nên dễ hợp gu với người hảo nếp hay các trẻ nhỏ. Bên cạnh chè xôi nén, quán còn bán 2 món quen thuộc nữa là chè con ong cùng chè kho, giá mềm hơn đôi chút – 20.000 đồng/đĩa.

Ngoài ra, tiệm cũng có các món chè truyền thống như đỗ đen, đỗ xanh, sen, thạch, lam qua… (bí đỏ) với mức giá 7.000 – 17.000 đồng/món.
To mo voi che xoi nen dep mat pho Nguyen Huu Huan hinh anh 5
Chè kho.
To mo voi che xoi nen dep mat pho Nguyen Huu Huan hinh anh 6
Chè lam qua (chè bí đỏ).

To mo voi che xoi nen dep mat pho Nguyen Huu Huan hinh anh 7
To mo voi che xoi nen dep mat pho Nguyen Huu Huan hinh anh 8
To mo voi che xoi nen dep mat pho Nguyen Huu Huan hinh anh 9
Quán còn có các món chè đỗ đen, đỗ xanh, thạch, trân châu, sen...
Nhìn chung, các món chè hay chè xôi nén nơi này được khách đánh giá hương vị thơm, vừa phải song không quá đặc biệt. Tuy nhiên, quán ăn điểm nhờ độ thẩm mỹ, phong cách lịch sự, chuyên nghiệp. Chẳng hạn, đến đây bạn luôn được “thưởng trà” miễn phí để tận hưởng thú vui ẩm thực tao nhã với “xôi ngọt, trà thơm”. Hoặc khi mua mang về, nhân viên quán sẽ đóng hộp giấy sạch sẽ, đẹp mắt cho khách.
To mo voi che xoi nen dep mat pho Nguyen Huu Huan hinh anh 10
Đồ mua mang về được đóng hộp rất chuyên nghiệp.
To mo voi che xoi nen dep mat pho Nguyen Huu Huan hinh anh 11
Đến đây, khách luôn được thưởng trà miễn phí.

Song lưu ý, món ăn của Chè Bà Tôi không hề rẻ. Giá ở mức trung tầm phổ biến nhưng định lượng có vẻ ít hơn nhiều nơi. Nếu phàn nàn điều này bạn sẽ được nhân viên quán giải thích: “Đắt nhưng các món bảo đảm không phụ gia, không chất bảo quản, kể cả màu sắc đều lấy từ hoa, lá thiên nhiên, khách được yên tâm hoàn toàn”. Có lẽ đánh trúng tâm lý “đắt xắt ra miếng” và “sức khỏe là trên hết” mà quán vẫn bán hàng khá tốt, khách không đến ồ ạt quá song rải rác, đều đặn, đủ để tới tầm 6h chiều là hết nhiều món.

To mo voi che xoi nen dep mat pho Nguyen Huu Huan hinh anh 12

Địa chỉ: 85 Nguyễn Hữu Huân, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hoàng Nhi

Bình luận

Tin tức mới nhất Cà phê Hà Nội