Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tổ trưởng thu tiền nước tham ô 2,5 tỷ đồng

Trong quá trình thu tiền nước, lợi dụng chức vụ được giao, Huy đã chiếm đoạt 2,5 tỷ đồng của công ty.

Ngày 28/7, TAND TP HCM xử sơ thẩm và tuyên phạt Lê Trung Huy (45 tuổi, ngụ quận Tân Bình) 20 năm tù về tội Tham ô tài sản.

Theo cáo trạng, Công ty Cổ phần cấp nước Bến Thành (Công ty Bến Thành, trụ sở ở quận 3, TP HCM) có vốn điều lệ hơn 93 tỷ đồng, trong đó phần vốn thuộc hữu Nhà nước chiếm 53%.

To truong thu tien nuoc tham o 2,5 ty dong hinh anh 1
Huy trước vành móng ngựa. Ảnh: K.T.

Huy là nhân viên thu tiền nước cho Công ty cấp nước TP HCM từ năm 1993. Hơn 10 năm sau, người đàn ông này được giao làm Tổ trưởng thu tiền tư gia 2 (phụ trách từ phường 1 - 11, quận 3).

Năm 2007, sau khi cổ phần hóa, Công ty Bến Thành ký hợp đồng không xác định thời hạn với Huy, tiếp tục để ông ta làm tổ trưởng thu tiền nước.

Lợi dụng chức vụ được giao, khi nhân viên trong tổ thu tiền về đưa cho Huy, ông ta giữ lại một số cùi hóa đơn cùng tiền tương ứng.

Để hợp thức hóa, Huy ghi vào sổ giao nhận hóa đơn, xem như các hóa đơn này chưa thu được tiền.

Cựu chủ tịch hội phụ nữ lập hồ sơ khống đoạt 450 triệu

Người phụ nữ 49 tuổi đã sử dụng tên các hộ dân trên địa bàn để lập 71 hồ sơ vay vốn khống, gây "thụt két" hơn 450 triệu đồng.

Huy còn tự đi thu tiền nước trên đường Hai Bà Trưng. Ngoài ra, khi người dân tự đến công ty nộp tiền, ông ta chỉ giao một phần tiền cho thủ quỹ.

Với chiêu trò này, từ tháng 7/2012 đến 8/2013, người đàn ông này đã chiếm đoạt của Công ty Bến Thành gần 2,5 tỷ đồng.

Khắc Thành

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp đình Pháp luật