M

Tòa án bác khiếu nại trốn thuế của Messi

Trang Goal đưa tin, siêu sao của Barcelona rất có thể lại phải hầu tòa vì hành vi trốn thuế vào năm 2013.

Lionel Messi khẳng định mình vô tội và không nhận thức được trách nhiệm liên quan ở những hợp đồng mà cha anh ký. “Tôi đã tham khảo tư vấn của luật sư chuyên nghiệp của mình và đi đến quyết định làm đơn kháng cáo”. Tuy nhiên, tòa án Barcelona đã chính thức bác bỏ lá đơn của Messi vào ngày 10/6/2015.

Messi từng phải đối mặt với tòa án vào năm 2014. Ảnh: Sbs.
Messi từng phải đối mặt với tòa án vào năm 2014. Ảnh: Sbs.

Chân sút người Argentina và cha của anh, Jorge Messi bị cáo buộc lừa đảo các cơ quan thuế số tiền 4,1 triệu euro trong khoảng thời gian từ năm 2006 đến 2009. Các nguồn tin cho biết, cha của Messi đã bán quyền sử dụng hình ảnh của ngôi sao 27 tuổi cho các công ty nước ngoài như Belize hay Uruguay, những quốc gia có thuế suất rất thấp đối với các doanh nghiệp để tránh nghĩa vụ phải nộp những khoản thuế lớn tại Tây Ban Nha.

Tháng 10/2014, một luật sư uy tín ở Gava, nơi gia đình tiền đạo của Blaugrana sinh sống cho rằng Messi vẫn sẽ phải hầu tòa vì những cáo buộc trên, bất chấp tuyên bố vô tội của Messi và quyết định tự nguyện nộp một khoản tiền thuế trị giá 10 triệu euro.

Thông tin này sẽ phủ một đám mây u ám lên sự nghiệp đang đạt đỉnh cao của tiền đạo Barcelona. Trước đó nhiều siêu sao nổi tiếng cũng dính vào nghi án trốn thuế như Luis Figo, Maradona, Rafael Nadal…

 • Lionel Messi

  Lionel Messi

  Lionel Andrés "Leo" Messi thường biết tới với tên gọi Lionel Messi, là một cầu thủ bóng đá người Argentina hiện đang chơi ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Barcelona và đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina. Tại trận ra mắt vào mùa giải 2004-2005, anh đã phá vỡ kỉ lục cầu thủ trẻ nhất ra sân của La Liga và trở thành cầu thủ trẻ nhất ghi bàn ở giải này. Anh hiện là người ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa giải cho CLB với 53 bàn thắng và cũng là cầu thủ duy nhất trong lịch sử bóng đá 5 lần nhận Quả bóng vàng.

  Bạn có biết: Tháng 11/2017 Messi vừa chính thức ký gia hạn với CLB Barcelona với điều khoản giải phóng lên tới 700 triệu euro.

  • Ngày sinh: 24/06/1987
  • Chiều cao: 1.69 m
  • Số áo: 10

  Facebook

Dũng Sĩ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lionel MessiBarcaBóng đá Tây Ban Nha