Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tòa bác đơn kêu oan cho thanh niên chém cha suýt chết

HĐXX cho rằng lúc chém đấng sinh thành, Hiếu (ở Sóc Trăng) có đủ năng lực hành vi chứ không mắc bệnh tâm thần. Thanh niên này không chỉ vi phạm pháp luật mà còn bất hiếu.

Ngày 14/9, TAND tỉnh Sóc Trăng không chấp nhận kháng cáo của ông Nguyễn Văn Cọn (ngụ huyện Cù Lao Dung) về việc kêu oan cho con trai Nguyễn Văn Hiếu (27 tuổi). HĐXX phúc thẩm tuyên y án sơ thẩm, xử Hiếu 3 năm tù vì tội Cố ý gây thương tích.

Theo HĐXX, Hiếu chém cha là không chỉ vi phạm pháp luật mà còn làm trái đạo đức vì bất hiếu. Ông Cọn cho rằng con trai bị bệnh tâm thần nhưng kết quả giám định cho thấy lúc Hiếu gây án, thanh niên này có đủ năng lực hành vi.

Toa bac don keu oan cho thanh nien chem cha suyt chet hinh anh 1
Hiếu không được cấp phúc thẩm chấp nhận kháng cáo kêu oan. Ảnh: Việt Tường.

Theo hồ sơ tố tụng, Hiếu bị cha thường xuyên la mắng vì thanh niên này không chịu đi làm. Anh ta được cho là mang lòng oán hận đấng sinh thành nên mua dao mang về giấu trong phòng ngủ, chờ cơ hội ra tay chém ông Cọn.

Trưa 26/2, người cha đi làm phụ hồ về đến nhà thì thấy Hiếu ngồi trong quán giải khát. Ông Cọn chất vấn con trai về việc mất chiếc điện thoại trong nhà nhưng Hiếu không trả lời mà vào phòng lấy dao để chém vào người đấng sinh thành.

Bị con trai tấn công bất ngờ, ông Cọn dùng tay trái để chống đỡ và té xuống sàn nhà. Thấy mẹ chạy đến can ngăn thì thanh niên này dọa chém. Hiếu sau đó mang dao đến công an xã đầu thú, còn ông Cọn được vợ đưa vào bệnh viện cấp cứu kịp thời nên thoát chết, thương tật 27%.

Hai tháng trước, TAND huyện Cù Lao Dung tuyên Hiếu 3 năm tù vì tội Cố ý gây thương tích. Ông Cọn sau đó kháng cáo kêu oan cho con vì người cha cho rằng Hiếu bị bệnh tâm thần.

Cha kêu oan cho nghịch tử chém đấng sinh thành

Bị cha mắng vì không chịu đi làm, Hiếu chạy vào nhà lấy dao chém ông Cọn hai nhát. Nạn nhân kịp dùng tay chống đỡ nên thoát chết nhưng bị thương tật 27%.

 


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật Pháp đình