M

Tòa ép Kris và Luhan (EXO) hòa giải với SM

Cách này có thể tránh những phiên xử tranh cãi kéo dài hàng tháng.

Thời gian qua, 2 vụ kiện riêng rẽ đòi hủy hợp đồng của thành viên EXO với công ty SM Entertainment đã tốn nhiều giấy mực của báo chí. Sau 2 năm hoạt động trong nhóm EXO, ca sĩ gốc Hoa Kris và Luhan lần lượt nộp đơn kiện công ty vào tháng 5 và tháng 10/2014.

Tòa án Trung tâm Seoul đã nhiều lần thu xếp phiên hòa giải cho các bên nhưng đều thất bại, do không ai nhường ai. Theo lộ trình trước đó, Kris và Luhan sẽ phải đối mặt với SM Ent tại tòa, trong phiên xử chính thức.

Tuy nhiên, ngày 18/5, Tòa án Trung tâm Seoul tuyên bố, các bên có liên quan “bắt buộc” hòa giải. Tòa cũng chỉ định người đảm nhiệm vai trò hòa giải trung gian.

Người trung gian sẽ tự đưa ra bản thỏa thuận đề xuất, kết thúc án kiện. Nếu Kris, Luhan hoặc SM Ent không chấp nhận, nhà chức trách có thể có toàn quyền bắt các bên phải đồng ý. Phân xử dựa trên cơ chế hòa giải theo luật pháp Hàn Quốc. Cách này có thể tránh những phiên xử tranh cãi kéo dài hàng tháng.

Bốn thành viên gốc Hoa của EXO, gồm Lay, Kris, Tao và Luhan (từ trái qua phải).
Bốn thành viên gốc Hoa của EXO, gồm Lay, Kris, Tao và Luhan (từ trái qua phải).

Sở Tư pháp Hàn Quốc cho biết, nếu Kris, Luhan, SM Ent không phản đối phán quyết nói trên trong vòng 2 tuần tới, vụ kiện sẽ khép lại.

Theo Star News, luật sư đại diện cho Kris và Luhan phát biểu ngắn gọn: “Chúng tôi đang xem xét phán quyết theo luật mà Sở Tư pháp gửi tới. Nhưng chúng tôi chưa thể nói cụ thể hơn”.

Phía công ty quản lý EXO chưa bình luận về phân xử ép buộc của tòa án. Trước đó, công ty Kpop tỏ thái độ cứng rắn, đánh giá Kris và Luhan hành động “vô lý”, vì lợi ích cá nhân. Vụ bê bối càng trở nên rắc rối hơn, do chính SM Ent cũng đâm đơn kiện các công ty giải trí Hoa ngữ sử dụng hình ảnh bản quyền của Luhan mà không xin phép.

Ngoài Kris, Luhan, nhóm EXO còn đối mặt với nguy cơ mất thành viên người Hoa thứ 3 là Tao. Tuy nhiên, Tao không xác nhận rời nhóm, hay kiện công ty. SM Ent cũng chỉ cho biết “đang đàm phán” với em út EXO-M.

Hiện tại, EXO tiếp tục quảng bá với đội hình 8 thành viên người Hàn Quốc do Lay bận đóng phim ở Trung Quốc. Riêng Tao lặng lẽ sang Mỹ và không phát biểu cụ thể ý định.

Phúc Chi

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Hàn QuốcKPOPNhạc Hàn