Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tòa giảm án cho bà lão 72 tuổi buôn hàng cấm

Xét thấy bị cáo thật thà khai báo và khắc phục được một phần trách nhiệm dân sự trong vụ buôn hàng trăm nghìn gói thuốc lá lậu, cấp phúc thẩm đã giảm án cho bà lão 72 tuổi.

Chiều 6/10, TAND tỉnh Sóc Trăng chấp nhận kháng cáo xin giảm án của bà Phan Thị Sang (ngụ TP Châu Đốc, An Giang), tuyên bà lão 72 tuổi này 6 năm tù vì tội Buôn bán hàng cấm.

Liên quan vụ việc, 11 bị cáo còn lại bị HĐXX bác kháng cáo xin giảm án, mỗi người lĩnh từ 5 đến 11 năm 6 tháng tù vì tội Vận chuyển hàng cấm và Buôn bán hàng cấm.

Toa giam an cho ba lao 72 tuoi buon hang cam hinh anh 1 1
Cảnh sát khám xét nơi chứa thuốc lá lậu trong đường dây của bà Sang. Ảnh: Việt Tường.

Một năm trước, cảnh sát bắt quả tang 7 người có hành vi Vận chuyển, buôn bán hàng cấm tại cơ sở sửa chữa ôtô cạnh quốc lộ 1A ở xã An Hiệp, huyện Châu Thành (Sóc Trăng). Tang vật thu được gồm 29.940 gói thuốc lá ngoại, không tem.

Qua điều tra, nhà chức trách xác định đường dây vận chuyển, buôn bán hàng cấm từ An Giang về Sóc Trăng có 12 người, hoạt động từ đầu năm 2014.

Thấy người quen kinh doanh hàng cấm được nhiều tiền, tháng 4/2014, bà Sang góp 168 triệu đồng với nhóm buôn thuốc lá lậu để mua ôtô chở hàng. 

Như vậy, trong khoảng 10 tháng của năm 2014, 12 bị can trong vụ án này đã mua bán, vận chuyển từ An Giang về Sóc Trăng 337.940 gói thuốc Jet, Hero và Scott không tem.

Hai tháng trước, TAND huyện Châu Thành tuyên bà Sang 8 năm tù. Những người còn lại lĩnh từ 5 năm đến 11 năm 6 tháng tù. Sau đó, 12 bị cáo đã kháng cáo xin giảm án.

Bà lão 72 tuổi buôn lậu hàng trăm nghìn gói thuốc lá

Thấy người quen buôn hàng cấm, bà Sang hùn tiền với họ để mua xe tải chở thuốc lá lậu từ An Giang về Sóc Trăng tiêu thụ.

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật Pháp đình