M

Tòa nhà độc đáo của Đại học Bách Khoa Hong Kong

Nằm trong khuôn viên Đại học Bách Khoa Hong Kong (Trung Quốc), tòa nhà Jockey Club Innovation Tower nổi bật với thiết kế hiện đại, khác lạ.

Toa nha doc dao cua Dai hoc Bach Khoa Hong Kong hinh anh 1
Jockey Club Innovation Tower do nữ kiến trúc sư tài hoa người Anh Zaha Hadid thiết kế. Bà từng giành Pritzker – giải thưởng cao quý về kiến trúc (được xem như giải Nobel kiến trúc). Tòa nhà này là công trình kiến trúc đầu tiên của bà ở Hong Kong. Ban đầu, nó được dự kiến khánh thành cuối năm 2011, nhưng phải đến tận giữa năm 2013, mới hoàn thành.
Toa nha doc dao cua Dai hoc Bach Khoa Hong Kong hinh anh 2
Jockey Club Innovation Tower có diện tích rộng 15.000 m2, cao 76 m với 15 tầng, gồm các phòng thí nghiệm, studio thiết kế, hội thảo, phòng học và các khu vực triển lãm…, có sức chứa hơn 1.800 sinh viên. 
Toa nha doc dao cua Dai hoc Bach Khoa Hong Kong hinh anh 3
Ban đầu, tòa nhà có tên Innovation Tower. Tuy nhiên, từ tháng 7/2011, Hội đua ngựa Hong Kong (Hong Kong Jockey Club) bắt đầu chi khoảng 249 triệu USD Hong Kong vào tòa nhà này. Sau đó, nó được đổi thành Jockey Club Innovation Tower. 
Toa nha doc dao cua Dai hoc Bach Khoa Hong Kong hinh anh 4

Tòa nhà nằm gần tuyến đường giao thông nhộn nhịp.

Toa nha doc dao cua Dai hoc Bach Khoa Hong Kong hinh anh 5
Những thiết kế uốn lượn sống động, mang nét đặc trưng riêng. 
Toa nha doc dao cua Dai hoc Bach Khoa Hong Kong hinh anh 6

Mở cửa vào năm 2014, Jockey Club Innovation Tower thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người. Nhiều du khách được vào tòa nhà tham quan. Đây được coi là ngôi nhà mới cho các sinh viên ngành thiết kế của trường. 

Toa nha doc dao cua Dai hoc Bach Khoa Hong Kong hinh anh 7

Tòa nhà có gam màu trắng chủ đạo, nổi bật giữa những tòa nhà gạch đỏ trong trường. Công trình độc đáo này được kỳ vọng sẽ kích thích sự sáng tạo của chính những sinh viên học thiết kế trong trường. 

Toa nha doc dao cua Dai hoc Bach Khoa Hong Kong hinh anh 8
Các phòng được trang bị máy móc, đồ đạc hiện đại. “Khi bước vào tòa nhà, tôi cảm nhận mình thực sự là sinh viên ngành thiết kế. Những thứ bạn nhìn thấy ở đây như tường, đèn chiếu sáng hay hình dạng của tòa nhà đều ảnh hưởng suy nghĩ của bạn về thiết kế”, một sinh viên năm hai chia sẻ. 
Toa nha doc dao cua Dai hoc Bach Khoa Hong Kong hinh anh 9
Không gian thoáng đãng, tận dụng được ánh sáng tự nhiên. “Không chỉ với các sinh viên và giảng viên trong trường, tòa nhà này còn thu hút sự chú ý của rất nhiều người”, một giáo sư trong trường nói.
Toa nha doc dao cua Dai hoc Bach Khoa Hong Kong hinh anh 10

Sinh viên bên trong một phòng học. 

Đại học nổi tiếng với kiến trúc độc đáo thời nhà Thanh

Đại học Bắc Kinh ở Trung Quốc là một trong những trường danh giá nhất châu Á. Trường nằm trên khu ngự uyển từ thời nhà Thanh với những cảnh quan mang đậm nét truyền thống.

Các bạn du học sinh có thể giới thiệu về trường đẹp nơi mình đang học bằng cách gửi thông tin, hình ảnh về Zing.vn qua địa chỉ toasoan@zing.vn.

Tịnh Yên (Tổng hợp)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đại học Du học