Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tòa nhà gần 3.000 tấn sẽ được 'thần đèn' di dời

Trụ sở chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk được xây từ năm 1993, hiện không còn phù hợp với quy hoạch nhưng vẫn còn giá trị sử dụng. Ban chỉ huy đã thuê "thần đèn" di dời.

Ngày 2/12, ông Đỗ Quốc Khánh - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Xử lý lún nghiêng Việt Nam, cho biết ngày 27/2 đơn vị sẽ di dời tòa nhà Sở chỉ huy cũ của BCH Quân sự tỉnh Đắk Lắk.

Theo ông Khánh, đây là tòa nhà lớn nhất khu vực Tây nguyên và các tỉnh phía Nam mà công ty thực hiện di dời. Tòa nhà có 2 tầng, dài 58 m với tổng diện tích sàn 1.800 m2, nặng khoảng 2.600 tấn sẽ được di dời đến vị trí mới cách đó 70 m.

Toa nha gan 3.000 tan se duoc 'than den' di doi hinh anh 1
Toà nhà được di dời sang vị trí mới cách 70 m. Ảnh: M.Q

“Công ty ký hợp đồng di dời giữa tháng 11/2015 và trong vòng hơn 1 tháng đơn vị đã hoàn thành công tác chuẩn bị, nhanh hơn so với nhiều công trình có quy mô tương tự”, ông Khánh cho biết. Dự kiến đơn vị sẽ dịch chuyển công trình từ 27/2 và sẽ hoàn thành trong vòng 20 ngày.

Công trình trụ sở chỉ huy quân sự tỉnh được xây dựng từ năm 1993, hiện không còn phù hợp với quy hoạch của đơn vị nhưng vẫn còn giá trị sử dụng và ý nghĩa lịch sử.

Sau khi xin ý kiến và được sự đồng ý của các cơ quan có thẩm quyền, Ban chỉ huy quân sự tỉnh quyết định di dời đến vị trí mới để tiếp tục sử dụng.


Tây Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đắc Lắc Chung cư Thời sự

Hon 100 ha mia sap thu hoach bi chay rui hinh anh

Hơn 100 ha mía sắp thu hoạch bị cháy rụi

Hơn 100 ha mía của người dân tại huyện Ea Súp (Đắk Lắk) trong thời điểm sắp thu hoạch bị cháy rụi gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.