Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Tòa nhà ma' giữa Thủ đô Bangkok

Giữa lòng thủ đô Bangkok nhộn nhịp của Thái Lan là tòa nhà Sathorn Unique Tower hoang tàn bị bỏ quên 20 năm, cùng những tin đồn ma quái.

Khám phá cao ốc 'ma' giữa lòng thủ đô Bangkok Tòa tháp chọc trời mọc lên giữa thủ đô Bangkok, Thái Lan đầu những năm 1990 nhưng nó bị bỏ hoang vì khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997.
'Toa nha ma' giua Thu do Bangkok hinh anh 1
Tòa nhà Sathorn Unique Tower ở thủ đô Bangkok, Thái Lan bị bỏ hoang trong lúc đang xây dựng vào năm 1997, khi cuộc khủng hoảng tài chính Châu Á diễn ra. Sathorn Unique Tower nằm tại vị trí trung tâm nhìn ra sông Chao Phraya, đã hoàn thiện trên 80%. Ảnh: Travelog.
'Toa nha ma' giua Thu do Bangkok hinh anh 2
Tòa nhà do kiến trúc sư Rangsan Torsuwan thiết kế, với 47 tầng có 600 căn hộ, cùng với các cửa hàng và văn phòng. Các nhà đầu tư từng hy vọng với vị trí trung tâm, tòa nhà sẽ hoạt động tốt, tuy nhiên khi khủng hoảng xảy ra, các nhà đầu tư liên tục rút vốn khiến tòa nhà không thể tiếp tục xây dựng. Ảnh: CNN.
'Toa nha ma' giua Thu do Bangkok hinh anh 3
Các tầng trên cao có tầm nhìn bao quát xung quanh. Trải qua cuộc khủng hoảng, những tòa nhà cao tầng khác lần lượt mọc lên, còn Sathorn Unique Tower vẫn bị bỏ quên. Ảnh: CNN.

'Toa nha ma' giua Thu do Bangkok hinh anh 4
Đây là một trong số rất nhiều tòa nhà bị bỏ hoang ở thủ đô Bangkok. Tuy nhiên nó đặc biệt hơn cả bởi những tin đồn ma quái. Ảnh: CNN. 

'Toa nha ma' giua Thu do Bangkok hinh anh 5
Kiến trúc của tòa nhà thu hút những nhiếp ảnh gia cũng như các nhà làm phim, trở thành phim trường của những bộ phim kinh dị Thái lan. Ảnh: CNN.
'Toa nha ma' giua Thu do Bangkok hinh anh 6
Không trở thành nơi ở của con người, bên trong tòa nhà đổ nát là dơi, chim chóc, cỏ dại, cây cối hay những con mèo hoang. Ảnh: CNN.

'Toa nha ma' giua Thu do Bangkok hinh anh 7
Sathorn Unique Tower còn là thiên đường cho những nghệ sĩ graffiti. Trên những bức tường ở đây tràn ngập hình ảnh graffiti ma mị. Ảnh: CNN. 

'Toa nha ma' giua Thu do Bangkok hinh anh 8
Năm 2014, xác một người đàn ông Thụy Điển được tìm thấy trong tình trạng đã phân hủy. Người này được cho là đã tự sát ở đây. Ảnh: CNN.
'Toa nha ma' giua Thu do Bangkok hinh anh 9
Những tin đồn về việc tòa nhà xây dựng trên nền của bãi tha ma hay những bóng ma lang thang trong tòa nhà hàng đêm khiến tòa nhà càng trở nên bí ẩn và đáng sợ. Ảnh: CNN.
'Toa nha ma' giua Thu do Bangkok hinh anh 10
Tuy nhiên, chính nét âm u, bí ẩn của tòa nhà lại kích thích sự tò mò của du khách, biến nó thành địa điểm tham quan lý tưởng của nhiều người. Hiện nay, Sathorn Unique Tower là tòa nhà ma nổi tiếng ở Bangkok. Ảnh: AP. 

Cao ốc bỏ hoang trên đất vàng thủ đô

Giữa thủ đô, trên những mảnh đất đắc địa, nhiều công trình từng được kỳ vọng mang đến cho phố phường sự khang trang. Thế nhưng, những tòa nhà đó lại có dấu hiệu bị bỏ hoang.

Cao ốc hoang tàn giữa thủ đô của Thái Lan

Một tòa tháp chọc trời mọc lên giữa thủ đô Bangkok, Thái Lan đầu những năm 90 nhưng trở thành nơi hoang tàn vì khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997.

Oanh Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Du lịch nước ngoài