Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tòa tháp 108 tầng là điểm nhấn cho trục Nhật Tân - Nội Bài

UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng hai bên tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài, tỷ lệ 1/500, các đoạn 1, 2 và 3 (đường Võ Nguyên Giáp).

Theo quy hoạch, tổng diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 1.810 ha; tổng chiều dài tuyến đường khoảng 11,1km, gồm 3 đoạn, trong đó, đoạn 1 gồm các công trình có chiều cao tối đa khoảng 7 tầng; đoạn 2, các công trình có chiều cao tối đa khoảng 20 tầng; đoạn 3, các công trình có chiều cao tối đa khoảng 108 tầng. Chiều cao các công trình thấp dần về phía sân bay Nội Bài và cao nhất là khu vực tháp tài chính thương mại Phương Trạch.

Toa thap 108 tang la diem nhan cho truc Nhat Tan - Noi Bai hinh anh 1
Quy hoạch chi tiết Trục đô thị Nhật Tân - Nội Bài.

Về không gian kiến trúc cảnh quan đô thị, đoạn 1, tạo lập hình ảnh đô thị sinh thái, các công trình thấp tầng, kiến trúc hài hòa, xen lẫn với không gian cảnh quan cây xanh, mặt nước. Đoạn 2, tạo lập hình ảnh đô thị mang tính hiện đại, sôi động, gắn với các hoạt động thương mại, dịch vụ; các cụm công công trình cao tầng kết hợp với các khoảng không gian mở tạo ra không gian đô thị hiện đại, sinh động.

Đoạn 3, tạo lập hình ảnh đô thị mang tính biểu tượng, đặc trưng với các công trình kiến trúc điểm nhấn; là không gian đô thị mới gắn với các hoạt động văn hóa.

Đáng chú ý việc phát triển tổ hợp công trình trung tâm tài chính thương mại Phương Trạch sẽ làm điểm nhấn chủ đạo cho khu vực Bắc sông Hồng. Các công trình cao tầng dọc tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài và Quốc lộ 5 kéo dài tạo bộ mặt đô thị hoàn chỉnh, hiện đại và đồng bộ, hài hòa gắn kết tương quan với các không gian kiến trúc cảnh quan xung quanh…

Tuyến đường Nhật Tân - Nội Bài (đường Võ Nguyên Giáp) là một trong những không gian trọng yếu nối kết khu trung tâm Thủ đô với không gian cửa ngõ hàng không của quốc gia. Nơi tạo lập các trung tâm dịch vụ công cộng của Thủ đô gắn kết với các không gian mở của khu vực phía Bắc và cảnh quan tự nhiên hệ thống không gian xanh mặt nước, sông Hồng, sông Thiếp - đầm Vân Trì, đầm Xuân Du, sông Cà Lồ.

30.000 người Hà Nội ở nhà tập thể cũ nát

Cả nước có khoảng 300.000 hộ dân đang phải sống trong các khu tập thể cũ xây từ trước năm 1991, trong đó, con số của Hà Nội là 30.000 hộ, TP HCM là 10.000 hộ.


 • Hà Nội

  • Diện tích: 3.358,9 km²
  • Dân số: 7.328.400 người (2016)
  • Phân chia hành chính: 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã
  • Vùng: Đồng bằng sông Hồng
  • Mã điện thoại: 24
  • Biển số xe: 29, 30, 31, 32, 33

http://dautubds.baodautu.vn/toa-thap-cao-108-tang-se-la-diem-nhan-cho-truc-nhat-tan---noi-bai-d37227.html

Theo Trang Nguyễn/Báo Đầu Tư

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh