M

Tòa trả hồ sơ để giám định tâm thần Hào Anh

Sau một lúc thẩm vấn, HĐXX TAND huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) đã hoãn phiên xét xử Hào Anh, trả hồ sơ cho cơ quan công tố để đưa thanh niên này đi giám định tâm thần.

Sáng 23/10, TAND huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) đưa Nguyễn Hoàng Anh (Hào Anh) và Phan Thảo Duy (19 tuổi, cùng ngụ Cà Mau) ra xét xử về tội Trộm cắp tài sản.

Theo cơ quan công tố, đêm 15/5, Hào Anh chủ động điện thoại cho Thảo Duy, rủ cô gái này đi trộm máy tính. Mục đích của hành vi này là Hào Anh muốn có máy tính đặt trong phòng trọ để sử dụng.

Toa tra ho so de giam dinh tam than Hao Anh hinh anh 1
Hào Anh và Duy tại tòa sáng nay. Ảnh: D.K

Được Duy đồng ý, rạng sáng 16/5, hai người đến văn phòng của cơ sở nước chấm (nơi Hào Anh làm công) trộm được chiếc máy tính để bàn. Tài sản này được cơ quan chức năng giám định có giá trị trên 6,2 triệu đồng.

Trong phần thẩm vấn, bà Phạm Thị Thoa (mẹ Hào Anh) cho HĐXX biết, con bà có dấu hiệu của bệnh tâm thần. Khi ở Cà Mau, người mẹ từng đưa con trai đi khám và được bác sĩ xác nhận Hào Anh mắc chứng nhân cách bùng nổ - một loại bệnh thuộc chuyên khoa tâm thần. 

Sau đó, HĐXX sơ thẩm đã hội ý và thông báo hoãn phiên tòa, trả hồ sơ cho cơ quan công tố để đưa Hào Anh đi giám định tâm thần. 

"Hào Anh ra tòa trắng hơn so với lúc mới bị bắt. Thảo Duy cũng trắng và mập hơn trước", mẹ Hào Anh nói.

Hào Anh ra tòa, đối diện mức án 6 - 36 tháng tù

Gần nửa năm bị tạm giam, sáng 23/10, Nguyễn Hoàng Anh (Hào Anh, ngụ Cà Mau) sẽ ra tòa tại huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng.

 • Lâm Đồng

  Lâm Đồng

  Lâm Đồng là một trong 5 tỉnh thuộc vùng Tây Nguyên, đồng thời là tỉnh có diện tích lớn thứ 7 cả nước tiếp giáp với vùng kinh tế trọng điểm phía nam, tỉnh lỵ là thành phố Đà Lạt. Nằm trên cao nguyên cao nhất của Tây Nguyên là Lâm Viên - Di Linh với độ cao 1.500 mét so với mực nước biển và là tỉnh duy nhất ở Tây Nguyên không có đường biên giới quốc tế. Do vị trí địa lý, thời tiết nơi đây ôn hòa và mát mẻ quanh năm dao động từ 18 – 25 độ C.

  Bạn có biết: Năm 2010, Lâm Đồng là tỉnh đầu tiên của Tây Nguyên có 2 thành phố trực thuộc tỉnh (Đà Lạt và Bảo Lộc).

  • Diện tích: 9.773,5 km²
  • Dân số: 1.246.200
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 10 huyện
  • Vùng: Tây Nguyên
  • Mã điện thoại: 263
  • Biển số xe: 49

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Lâm ĐồngPháp luật