Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Toàn bộ lãnh đạo Cảnh sát PCCC TP HCM công bố số điện thoại

Là khẳng định của đại tá Lê Tấn Bửu - Giám đốc Cảnh sát PCCC TP HCM khi công bố số điện thoại đường dây nóng (08) 39200996 của Cảnh sát PCCC TP cùng số của các cá nhân, lãnh đạo.

Đại tá Bửu nói: “Qua đường dây nóng, chúng tôi sẽ tiếp nhận mọi thông tin phản ánh của người dân, doanh nghiệp về tình hình PCCC, cứu nạn cứu hộ trên địa bàn và cả những phản ánh về thái độ làm việc, hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực của cán bộ, chiến sĩ nếu có trong quá trình thực hiện nhiệm vụ”.

- Người dân, doanh nghiệp thường có tâm lý lo ngại nếu phản ánh những chuyện nhũng nhiễu, tiêu cực của cán bộ sẽ “hết đường” làm ăn. Vậy Cảnh sát PCCC TP có cách gì để khuyến khích và bảo vệ người tố cáo?

- Tôi nghĩ người thủ trưởng cơ quan phải có trách nhiệm bảo mật thông tin của người dân và doanh nghiệp phản ánh. Về mặt nội bộ và trách nhiệm của người đứng đầu lực lượng cảnh sát PCCC, tôi có quán triệt điều này trong các cuộc họp giao ban, sinh hoạt nội bộ với cán bộ lãnh đạo, nhất là các thủ trưởng phòng ban có công khai thiết lập đường dây nóng.

Toan bo lanh dao Canh sat PCCC TP HCM cong bo so dien thoai hinh anh 1

Đại tá Lê Tấn Bửu.

.

- Người dân, doanh nghiệp còn lo ngại khi phản ánh nhũng nhiễu, tiêu cực cho lãnh đạo phụ trách địa bàn sẽ dễ bị ém nhẹm, bao che. Vậy Cảnh sát PCCC TP có quy định gì đối với người đứng đầu đơn vị khi tiếp nhận thông tin tiêu cực và có cách nào để giám sát thông tin phản ánh được xử lý?

- Trách nhiệm của người chỉ huy, thủ trưởng của đơn vị là phải công tâm. Tuy nhiên, nếu người dân và doanh nghiệp cảm thấy thiếu niềm tin cứ gọi trực tiếp cho tôi. Máy của tôi với số điện thoại 0913 768 894 mở liên tục và sẵn sàng tiếp nhận mọi thông tin phản ánh.

Tuy nhiên, tôi có một yêu cầu là mọi phản ánh phải xuất phát từ việc chung, không được phản ánh sai sự thật. Do đó nếu gọi cho tôi thì người dân, doanh nghiệp phải có những sự việc cụ thể, con người cụ thể để tôi chỉ đạo kiểm tra xử lý tới nơi tới chốn.

- Hiện tại quy trình tiếp nhận và xử lý thông tin của Cảnh sát PCCC TP ra sao, thưa ông?

- Hiện nay, quy trình cụ thể trong tiếp nhận, xử lý vấn đề tiêu cực trong nội bộ chúng tôi đang nghiên cứu soạn thảo và sẽ hoàn thiện trong thời gian tới. Còn đối với quy trình tiếp nhận và xử lý thông tin cháy nổ, cứu nạn cứu hộ là quy trình khép kín và trở thành bắt buộc trong ngành.

- Từ trước đến nay, ngoài việc tiếp nhận thông tin phản ánh cháy nổ qua trung tâm chỉ huy, Cảnh sát PCCC TP nhận được bao nhiêu phản ánh về tiêu cực và xử lý bao nhiêu trường hợp cán bộ vi phạm, thưa ông?

- Số điện thoại (08) 39200996 trước đây là số của trung tâm chỉ huy, nay thêm chức năng đường dây nóng. Do trước đây số này không phải là số điện thoại đường dây nóng nên chưa nhận được thông tin nào phản ánh tình trạng cán bộ nhũng nhiễu, tiêu cực.

Tôi nghĩ khi đường dây nóng được công bố, thời gian tới lượng thông tin tiếp nhận sẽ nhiều hơn và tôi sẽ phải sạc pin điện thoại nhiều hơn...

Số điện thoại của ban giám đốc Cảnh sát PCCC TP HCM

* Đại tá Lê Tấn Bửu - Giám đốc 0913768894

* Đại tá Trần Thanh Châu - Phó giám đốc 0903810385

* Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng - Phó giám đốc 0903652114


http://tuoitre.vn/tin/ban-doc/20160116/toan-bo-lanh-dao-canh-sat-pccc-tphcm-cong-bo-so-dien-thoai/1039138.html

Theo Hoàng Lộc/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự