Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Toàn bộ rừng U Minh hạ có nguy cơ cháy rất cao

Ngày 2/4, Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm Cà Mau Lê Văn Hải cho biết, toàn bộ 43.545 ha rừng tràm U Minh hạ bị khô hạn, trong đó 40.345 ha dự báo cháy cấp cực kỳ nguy hiểm.

Chi Cục trưởng Cục kiểm lâm Cà Mau cho hay, lãnh đạo tỉnh Cà Mau huy động lực lượng kiểm lâm, Công an, Quân đội các huyện Trần Văn Thời, U Minh và tỉnh Cà Mau chi viện cho các đơn vị quản lý, bảo vệ và phát triển rừng U Minh hạ tham gia phòng chống cháy rừng mùa khô này.

Hiện nay, trên 100 km kênh nhánh dự trữ nước phòng cháy, chữa cháy tại rừng U Minh hạ đã bị khô cạn, các trục kênh chính mực nước cũng cạn nhanh qua từng ngày. “Việc chữa cháy rừng tràm U Minh hạ phụ thuộc nguồn nước tại chỗ nhưng nước dự trữ đã cạn nên sẽ gặp khó khăn nếu cháy rừng xảy ra”- ông Hải nói.

Toan bo rung U Minh ha co nguy co chay rat cao hinh anh 1

Công an, quân đội được huy động chi viện PCCC.

Đến thời điểm hiện tại, trong 43.545 ha rừng tràm và rừng cụm đảo bị khô hạn, có đến 40.345 ha dự báo cháy cấp V (cấp cực kỳ nguy hiểm), còn lại gần 3.851 ha đang dự báo cấp IV (cấp nguy hiểm), nguy cơ xảy ra cháy rừng là rất cao.

Chi cục kiểm lâm Cà Mau đề nghị các đơn vị quản lý, bảo vệ và phát triển rừng phối hợp với chính quyền và nhân canh trực 24/24 để theo dõi tình hình khô hạn, diễn biến của rừng để xử lý kịp thời. “Theo phương án đã được phê duyệt, các tổ chức chính trị, xã hội và các doanh nghiệp đang vận động các nhu yếu phẩm cần thiết hỗ trợ lực lượng túc trực bảo vệ rừng”, ông Hải nói.

Chi cục kiểm lâm Cà Mau cho biết, đã xảy ra 3 mũi cháy rừng vùng đệm và đã đã dập tắt kịp thời, thiệt hại gần 3 ha rừng.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/toan-bo-rung-u-minh-ha-du-bao-chay-nguy-hiem-988147.tpo

Theo Nguyễn Tiến Hưng/Tiền phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cà Mau Thời sự