Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Toàn đảo Puerto Rico chìm trong bóng tối vì siêu bão Maria

Bão Maria khi quét qua đảo Puerto Rico khiến toàn bộ nơi này mất điện, ảnh hưởng cuộc sống của hơn 3,5 triệu người.

Abner Gomez, lãnh đạo cơ quan phòng chống thiên tai trên đảo cho biết không người dân nào có điện sinh hoạt trong ngày 20/9 đến nay. Maria là cơn bão thứ 2 xảy ra ở vùng Caribbean trong năm nay với sức gió đến hơn 200 km/giờ, và cũng là cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ đảo Puerto Rico trong một thế kỷ qua.

Toan dao Puerto Rico chim trong bong toi vi sieu bao Maria hinh anh 1
Một khu vực trên Puerto Rico bị ảnh hưởng bởi bão Maria. Ảnh: Reuters.

Trung tâm dự báo bão Mỹ cho biết bão Maria kéo theo ngập lụt nghiêm trọng ở Puerto Rico. Tuy nhiên, cơn bão đang rời khỏi khu vực này và suy yếu dần.

“Khi mọi người có thể rời khỏi nơi sơ tán, họ sẽ thấy rằng cả hòn đảo như đã bị san bằng”, ông Gomez nói với báo El Nuevo Dia.

Thống đốc Puerto Rico, ông Ricardo Rossello, đã đề nghị Tổng thống Donald Trump tuyên bố khu vực đảo này trong tình trạng thảm hoạ, từ đó tăng ngân sách hỗ trợ khắc phục thiên tai.

Trước khi đến Puerto Rico, bão Maria cũng càn quét Cộng hoà Dominica. Thủ tướng Dominica nói rằng siêu bão Maria đã phá hủy tất cả những gì mà tiền bạc có thể mua được tại đảo quốc này. 7 người ở quốc gia này đã thiệt mạng vì bão Maria.

Cộng hoà Dominica hoang tàn nhìn từ trên không sau bão Maria Thủ tướng Dominica Roosevelt Skerrit nói rằng đảo quốc này "mất tất cả" sau khi siêu bão cấp 5 Maria quét qua.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới