Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tóc Tiên kể chuyện học trên đất Mỹ

“Rất may, trường Tiên học có nhiều bạn cũ học chung với Tiên từ thời cấp 2, cấp 3 nên các bạn đã giúp đỡ Tiên rất nhiều trong thời gian đầu…” – cô ca sĩ tóc xù tâm sự.

Tóc Tiên kể chuyện học trên đất Mỹ

“Rất may, trường Tiên học có nhiều bạn cũ học chung với Tiên từ thời cấp 2, cấp 3 nên các bạn đã giúp đỡ Tiên rất nhiều trong thời gian đầu…” – cô ca sĩ tóc xù tâm sự.

>>Wanbi: ''Không ai thay thế được Tóc Tiên trong lòng tôi''
>>Kết nối với Tóc Tiên từ Mỹ
>>Tóc Tiên bỏ ca hát đi học y khoa

Toc Tien ke chuyen hoc tren dat My hinh anh 1 Tóc Tiên kể chuyện học hành trên đất Mỹ

Khoe dáng trên đất San Fransisco

- Cuộc sống của Tiên như thế nào sau thời gian làm quen với môi trường mới nơi xứ người?

- Tiên đã quen và hòa nhập được với cuộc sống cũng như việc học sau 2 tháng qua đây. Kết quả học khá tốt, sau kỳ thi giữa kỳ vừa qua, Tiên đạt tổng là 96/100 điểm, coi như đã đạt được yêu cầu mà mẹ đã đặt ra (cười).

- Chương trình học ở đây có gì khác so với chương trình học trong nước?

- Chương trình học bên này khác rất nhiều so với chương trình học trong nước. Trong các buổi học, môn học sinh viên chủ động chọn và học theo cách riêng của mình. Người học hoàn toàn chủ động miễn sao đạt đủ số học trình của ngành mình đăng kí học. Bạn có thể học một thời gian rồi nghỉ một thời gian cũng không sao. Vì thế, có những bạn du học sinh thường về Việt Nam nghỉ Tết vì mùa Giáng Sinh ở đây gần với Tết ở Việt Nam. Thời lượng của mùa hè và mùa đông ở đây cũng rất ngắn, chỉ khoảng 6 - 8 tuần còn mùa thu và mùa xuân thì dài hơn với 20 – 24 tuần nên tất cả đều phụ thuộc vào sự sắp xếp của chính người học. Ngay cả các bài khóa các sinh viên cũng có thể tự đăng kí để học, tự sắp xếp thời khóa biểu sao cho những lớp mình chọn không trùng giờ nhau hoặc phù hợp với thời gian đến trường của mình. Có lớp từ 7 giờ sáng nhưng cũng có lớp tới 9 giờ tối lận.

- Tiên có thể kể đôi chút về những người bạn mới của mình và những cảm nhận của Tiên về họ?

- Rất may, trường Tiên học có nhiều bạn cũ học chung với Tiên từ thời cấp 2, cấp 3 nên các bạn đã giúp đỡ Tiên rất nhiều trong thời gian đầu. Trong lớp Tiên cũng có quen một vài bạn châu Á nhưng chủ yếu Tiên vẫn thường học với các bạn Việt Nam ở nhà hoặc học nhóm ở trường.

Ngoài ra, trong một số lần tham gia các chương trình ca nhạc ở một số vùng, Tiên cũng được làm quen và có thêm một số người bạn mới. Chẳng hạn mới đây nhất là chuyến lưu diễn ở San Fransisco vào ngày 25/4, qua một người chị Tiên đã quen thêm hai người anh là anh Trung Lâm và anh Alain. Tiên đã được hai anh nhiệt tình dắt đi tham quan thành phố San Fransisco hết sức tuyệt vời.

Toc Tien ke chuyen hoc tren dat My hinh anh 2 Tóc Tiên kể chuyện học hành trên đất Mỹ

Tóc Tiên cùng những người bạn mới quen bên cây cầu Golden Gate thơ mộng

- Các bạn cùng học có biết Tiên là một ca sĩ của Việt Nam?

- Các bạn ở nước ngoài không ai biết Tiên là ca sĩ và Tiên cũng không có ý định tiết lộ nhưng các bạn sinh viên ở Việt Nam thì đa số đều nhận ra và làm quen với Tiên.

- Ngoài ngành Y trong lần du học này Tiên có học thêm các khóa học nâng cao về thanh nhạc hay môn học nào liên quan đến nghệ thuật không?

- Hiện giờ Tiên học ngành Sinh học là chính. Như Tiên đã nói ở trên, trong ngành học của mình sẽ có rất nhiều môn để bạn chọn học, có cả những môn về thể chất, âm nhạc, nghệ thuật, thể thao… Tiên dự định học kỳ sau sẽ đăng kí lớp Piano hoặc Nhảy. Ngành Tiên học không có lớp thanh nhạc.

- Được biết, mặc dù mới qua học nhưng Tiên đã nhận lời tham gia một số chương trình ca nhạc của trung tâm ca nhạc nổi tiếng trong cộng đồng người Việt tại Mỹ?

- Khi mới qua, Tiên nhận được hai lời mời kí hợp đồng từ hai trung tâm ca nhạc bên này và Tiên đã chọn trung tâm Thúy Nga để hợp tác.

- Tiên nghĩ gì khi có người nói việc nhận lời tham gia các chương trình ca nhạc chẳng qua là một cách để Tóc Tiên lăng xê tên tuổi của mình trên lãnh thổ nước Mỹ?

- Nói vậy cũng không sai dù ngay từ đầu khi du học, ba mẹ cũng chỉ xác định là qua đây để tập trung cho việc học nhưng nếu đi biểu diễn cũng không ảnh hưởng đến việc học của Tiên nhiều. Vì đa số các show bên này chỉ diễn ra vào cuối tuần là 2 ngày mà Tiên không phải đến trường. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để Tiên kiếm thêm thu nhập, trang trải cho cuộc sống của mình mà không phải nhờ đến ba mẹ. Các bạn Việt Nam của Tiên bên đây cũng đi làm part-time vào cuối tuần ở các nhà hàng, tiệm nail…

Được hát, có thu nhập mà công việc cũng không mất nhiều thời gian như những công việc khác nên Tiên việc gì mà không tham gia. Với thị trường âm nhạc ở hải ngoại, cái tên Tóc Tiên chưa đủ để được nhiều người biết đến như trong nước nên kí hợp đồng với Thúy Nga cũng là cơ hội để Tiên giới thiệu tên tuổi của mình trong cộng đồng người Việt ở hải ngoại.

- Tiên thấy sự đón nhận của khán giả ở những nơi Tiên đến biểu diễn trên đất Mỹ đối với mình như thế nào?

- Khán giả bên đây hầu hết là những người lớn tuổi hoặc trung niên, rất hiếm khán giả tuổi teen nên thường phải hát trong các câu lạc bộ và sòng bạc là chính. Ở những nơi này, các bạn teen chưa đủ tuổi để được phép vào, hơn nữa tiền vé khá cao so với “hầu bao” của các bạn trẻ và do đó mà rất ít người biết Tiên. Bên cạnh đó, sự thể hiện tình cảm của họ dành cho ca sĩ họ yêu thích cũng không sôi động, thân tình như trong nước.

Toc Tien ke chuyen hoc tren dat My hinh anh 3 Tóc Tiên kể chuyện học hành trên đất Mỹ

Chụp cùng fan hâm mộ bên mô hình trụ sắt dài tới 4200 feet chạy song song và có chức năng giữ, nâng cây cầu Golden Gate.

- Ấn tượng của Tiên như thế nào về những nơi mình đã đi qua?

- Có lẽ ấn tượng nhất với Tiên vẫn là hệ thống giao thông của nước Mỹ. Xa lộ của họ ở khắp mọi nơi trong thành phố. Các xa lộ nối dài khắp các tiểu bang và cả nước Mỹ theo 4 hướng Đông – Tây – Nam – Bắc… và xa lộ nào cũng có hai chiều với 16 làn cho xe chạy. Ngoài ra, câu nói “Người Mỹ nói là làm” chính xác đến từng chi tiết nhỏ. Những luật lệ ở đây lạnh lùng nhưng đủ để mọi người phải chấp hành, vi phạm rồi là không có giải thích, năn nỉ hay đôi co đâu. Những điều này tạo nên một nếp sống hiện đại và một trật tự xã hội khá công bằng.

- Điều gì trên đất Mỹ khiến Tiên thấy nhớ Sào Gòn nhất?

- Nỗi nhớ Sài Gòn thì lúc nào cũng thường trực trong Tiên. Dù đi bất cứ nơi đâu và lúc nào Tiên cũng nhớ về Sài Gòn da diết. Những buổi tối học bài trong phòng riêng, những buổi chiều lái xe đơn độc trên đường về giữa những con người xa lạ… là nỗi nhớ Sài Gòn lại ùa về.

Hãy cùng ngắm chùm ảnh Tóc Tiên khoe dáng trên đất Mỹ:

Toc Tien ke chuyen hoc tren dat My hinh anh 4 Tóc Tiên kể chuyện học hành trên đất Mỹ
Toc Tien ke chuyen hoc tren dat My hinh anh 5 Tóc Tiên kể chuyện học hành trên đất Mỹ

Người bạn Trung Lâm mà Tiên mới quen trong chuyến lưu diễn ở San Fransisco

Toc Tien ke chuyen hoc tren dat My hinh anh 6 Tóc Tiên kể chuyện học hành trên đất Mỹ
Toc Tien ke chuyen hoc tren dat My hinh anh 7 Tóc Tiên kể chuyện học hành trên đất Mỹ

Còn đây là Alain, cũng là người bạn mới. Cả hai anh em cùng đọ dáng bên cầu Golden Gate và khu China Town của San Fransisco

Toc Tien ke chuyen hoc tren dat My hinh anh 8 Tóc Tiên kể chuyện học hành trên đất Mỹ

Tóc Tiên làm dáng giữa hai ông anh đẹp trai

Toc Tien ke chuyen hoc tren dat My hinh anh 9 Tóc Tiên kể chuyện học hành trên đất Mỹ
Toc Tien ke chuyen hoc tren dat My hinh anh 10 Tóc Tiên kể chuyện học hành trên đất Mỹ
Toc Tien ke chuyen hoc tren dat My hinh anh 11 Tóc Tiên kể chuyện học hành trên đất Mỹ
Toc Tien ke chuyen hoc tren dat My hinh anh 12 Tóc Tiên kể chuyện học hành trên đất Mỹ
Toc Tien ke chuyen hoc tren dat My hinh anh 13 Tóc Tiên kể chuyện học hành trên đất Mỹ

Nắng ở đây rất vàng và đẹp nhưng Tiên sợ nếu không có dụng cụ bảo vệ sẽ dễ bị đen. Chiếc nón là này Tiên mua ở khu China Town mất tới 4 USD lận!

Toc Tien ke chuyen hoc tren dat My hinh anh 14 Tóc Tiên kể chuyện học hành trên đất Mỹ

Bunny sắp 11 tuổi - fan nhí cực hâm mộ Tóc Tiên trên đất Mỹ

Hà Tùng Long

Theo Bưu điện Việt Nam

Ảnh nhân vật cung cấp

Bạn có thể quan tâm