M

Tóc Tiên kể lể nỗi khổ khi phải... hôn bạn diễn

“Già gân, mỹ nhân và găng tơ” là phim điện ảnh đầu tay của nữ ca sĩ “Vũ điệu cồng chiêng”. Cô gặp không ít khó khăn bởi chưa từng trải qua trường lớp diễn xuất.

Tóc Tiên cho rằng mình là một người may mắn khi cô nhận được nhiều lời mời đóng phim điện ảnh dù xuất thân là một ca sĩ và chưa từng trải qua bất cứ lớp diễn xuất chuyên nghiệp nào. Ban đầu, cô thậm chí còn từ chối đạo diễn Đức Thịnh tham gia Già gân, mỹ nhân và găng tơ.

Toc Tien ke le noi kho khi phai... hon ban dien hinh anh 1
Già gân, mỹ nhân và găng tơ là bộ phim điện ảnh đầu tiên mà Tóc Tiên tham gia. Cô nhận được nhiều sự bảo ban của danh hài Hoài Linh trên trường quay.

Nữ ca sĩ cho biết: “Tôi lo ngại khả năng diễn xuất của bản thân không đáp ứng đủ yêu cầu đạo diễn. Thực sự thì tôi từng chối nhận vai Quỳnh Cherry. Nhưng rốt cuộc kịch bản đã khiến tôi thay đổi suy nghĩ bởi nhân vật chia sẻ khá nhiều điểm tương đồng với cá nhân tôi”.

Trong phim, nhân vật Quỳnh Cherry là một DJ. Còn ở ngoài đời, Tóc Tiên theo đuổi dòng nhạc dance sôi động. Đây chính là sự tương đồng tiên quyết khiến nữ ca sĩ “liều mình” một phen và Đức Thịnh hoàn toàn chấp nhận “đặt cược” cho cô.

Toc Tien ke le noi kho khi phai... hon ban dien hinh anh 2
Tóc Tiên phải hôn David Phạm khi bị trói chân tay trong một cảnh hành động. Cô từng lên tiếng xin bỏ trường đoạn nhưng không được đạo diễn cho phép.

Ngay trong bộ phim điện ảnh đầu tay, Tóc Tiên có cơ hội được chia sẻ màn ảnh với danh hài Hoài Linh, cũng như David Phạm - người sắm vai tên gangster Hổ. Cảnh quay khiến Tóc Tiên nhớ nhất chính là lúc cô phải hôn David Phạm khi bị anh khóa hết chân tay.

“Đó là chiêu ‘mỹ nhân kế’ để có thể thoát ra khỏi vòng kiềm tỏa của tên Hổ. Tôi ngại lắm vì kinh nghiệm diễn xuất chưa có nhiều. Đánh đấm còn chưa xong, nay lại còn phải hôn trong lúc người đang bị trói chặt. Tôi từng đấu tranh với đạo diễn rất nhiều về trường đoạn này, nhưng cuối cùng phải chịu thua”.

Còn với Hoài Linh, anh là người chỉ dạy cho nữ ca sĩ tìm cách để “khán giả quên đi hình ảnh Tóc Tiên ở bên ngoài để hóa thân thành Quỳnh Cherry”. Nhiều cảnh đòi hỏi thể hiện tâm lý bằng ánh mắt hay ngôn ngữ hình thể, cô luôn cần đến sự bảo ban của Hoài Linh và đạo diễn Đức Thịnh.

Toc Tien ke le noi kho khi phai... hon ban dien hinh anh 3
Tóc Tiên có một trường đoạn hành động với xe máy cùng danh hài Hoài Linh trong phim.

Tóc Tiên chia sẻ: “Tôi còn khá vụng về trong diễn xuất. Nhưng thật may là được hợp tác cùng anh Hoài Linh, chú Hoàng Sơn, chú Thương Tín, anh Trường Giang...

Tôi vốn là một người năng động, thích diễn cảnh hành động. Nhưng kinh nghiệm còn non nên các anh cascadeur toàn bị dính đòn. Các anh ấy thì nương tay, nhưng mình thì đánh thật nên không ít tình huống dở khóc, dở cười đã xảy ra”.

Teaser bộ phim 'Già gân, mỹ nhân và găng tơ' Bộ phim hài hành động của điện ảnh Việt có sự tham gia của Hoài Linh, Tóc Tiên, Trường Giang, Đức Thịnh và Kiều Minh Tuấn.

Nhưng liệu ngoài yếu tố âm nhạc, Tóc Tiên và Quỳnh Cherry còn có điểm gì chung hay không? Tóc Tiên cho rằng: “Khán giả thường thấy hình ảnh một Tóc Tiên sexy và mạnh mẽ trên sân khấu. Song, Quỳnh Cherry sẽ cho mọi người thấy một khía cạnh khác của tôi, bởi đây là một cô nàng ngổ ngáo, lém lỉnh, đôi khi hơi lấc cấc, có những hành động bồng bột của tuổi trẻ. Nhưng sâu thẳm bên trong thì cô ấy có cái tâm rất tốt, giàu tình cảm”.

Già gân, mỹ nhân và găng tơ là bộ phim hài-hành động lấy bối cảnh đúng dịp lễ Noel. Ông Tỏi (Hoài Linh) là một lão “già gân” chẳng có gì ngoài tiền và sự cô đơn, bấy lâu nay luôn sống trong dĩ vãng.

Nhưng khi quyết định lên đường tìm kiếm điều mới mẻ, ông bắt gặp “mỹ nhân” Quỳnh Cherry (Tóc Tiên) cùng hai tên “găng tơ” Ngô - Nghê (Đức Thịnh - Kiều Minh Tuấn). Hàng loạt câu chuyện kịch tính đã bắt nguồn kể từ đó.

 • Nguyễn Khoa Tóc Tiên

  Nguyễn Khoa Tóc Tiên

  Nguyễn Khoa Tóc Tiên là một nữ ca sĩ sinh ra và lớn lên tại TP. HCM. Tóc Tiên bắt đầu sự nghiệp ca hát của mình từ khi 13 tuổi. Năm 2015, Tóc Tiên trở về Việt Nam tham gia "The Remix" sau nhiều năm du học tại Mỹ, đánh dấu cộc mốc mới trong sự nghiệp. Cô từng nhận được nhiều đề cử hạng mục giải thưởng, trong đó có đề cử của giải Cống hiến, Làn Sóng Xanh và Zing Music Awards. Tóc Tiên cũng là một huấn luyện viên trong cuộc thi "Giọng Hát Việt" 2017.

  • Ngày sinh: 13/05/1989
  • Chiều cao: 1.70 m
  • Album: Nụ cười nắng mai (2007), Tóc Tiên Thiếu nữ (2008), My Turn (2011)

  FacebookZing Mp3Youtube

Việt Phương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tóc TiênPhim chiếu rạp