Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tội ác nhằm vào người Hồi giáo ở Anh tăng vọt

Hành vi tội ác nhằm vào người Hồi giáo tại Anh tăng 300% từ khi vụ khủng bố liên hoàn xảy ra tại Paris vào đêm 13/11.

Toi ac nham vao nguoi Hoi giao o Anh tang vot hinh anh 1
Một người biểu tình phản đối người Hồi giáo tại thành phố Newcastle, Anh. Ảnh: AFP

115 vụ tấn công tín đồ Hồi giáo đã xảy ra sau khi bọn khủng bố thảm sát dân thường tại nhiều vị trí ở Paris hôm 13/11. Phần lớn vụ tấn công xảy ra với những phụ nữ và bé gái trong độ tuổi từ 15 đến 45, những người mặc trang phục truyền thống của đạo Hồi. Thủ phạm chủ yếu là đàn ông da trắng, trong độ tuổi từ 15 đến 35. Tuy nhiên, Independent cho biết, con số thực tế có thể lớn hơn nhiều.

Các vụ tấn công thường xảy ra ở những khu vực công cộng như trên xe bus và tàu.

“Nhiều nạn nhân cho biết, không ai đến và giúp đỡ hay an ủi họ. Thực tế ấy khiến họ cảm thấy xấu hổ, đơn độc và tức giận. Thậm chí 16 nạn nhân từng nói rằng họ sợ phải đi ra ngoài và những trải nghiệm ảnh hưởng xấu đến mức độ tự tin của họ”, bản báo cáo cho biết.

Tình trạng tương tự từng xảy ra trong quá khứ, khi những tín đồ Hồi giáo cực đoan giết Lee Rigby, một quân nhân Anh, vào năm 2013.

Tính đến tháng 7 năm ​nay, làn sóng chống người Do Thái và nỗi sợ người Hồi giáo tại Anh tăng tương ứng 93,4% và 70,7% so với cùng kỳ 2014.

Cảnh sát không nói rõ, những cuộc tấn công do họ ghi lại thuộc loại tấn công thể chất hay bằng lời nói. Tuy nhiên, họ tiết lộ một số yếu tố dẫn đến việc gia tăng về số lượng các vụ tấn công, bao gồm sự ghi chép tốt hơn từ phía cảnh sát và sự tự nguyện khai báo của nạn nhân.

Theo cuộc điều tra dân số năm 2011, khoảng 2,7 triệu người Hồi giáo và 263.000 người Do Thái đang sống tại Anh.

Nạn phân biệt đối xử người Hồi giáo tăng sau thảm kịch Paris

Một phụ nữ Hồi giáo cảm thấy sợ hãi mỗi lần ra phố bởi nhiều người đang coi mọi tín đồ của tôn giáo này là phần tử khủng bố.

Anh cho Pháp sử dụng căn cứ không quân để dội bom IS

Thủ tướng Anh đề nghị Pháp sử dụng căn cứ Không quân Hoàng gia ở Cyprus, gần Syria để tiến hành các đợt dội bom tổ chức Nhà nước Hồi giáo.

 

Kim Ngân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Anh Thế giới

My, Anh lan dau tap tran chung tren Bien Dong hinh anh

Mỹ, Anh lần đầu tập trận chung trên Biển Đông

Hải quân hai nước lần đầu tập trận chung trên Biển Đông giữa lúc Washington tìm kiếm sự ủng hộ từ đồng minh để thách thức các tuyên bố chủ quyền phi lý của Trung Quốc.