M

'Tôi, Khởi nghiệp 2015' khẳng định năng lực tuổi trẻ Việt

"Tôi, Khởi nghiệp 2015” là cuộc thi dành cho sinh viên với khát vọng khởi nghiệp từ những ý tưởng kinh doanh độc đáo và đáp ứng được nhu cầu thực tế của cuộc sống.

Cuộc thi không chỉ là một sân chơi, hoạt động thiết thực mà còn là cầu nối đưa những ý tưởng còn nằm trên trang giấy đến gần hơn với doanh nghiệp và tạo điều kiện mời gọi đầu tư thực thi kế hoạch.

'Toi, Khoi nghiep 2015' khang dinh nang luc tuoi tre Viet hinh anh 1

Tôi, Khởi nghiệp 2015 được tổ chức bởi Câu lạc bộ Khởi nghiệp FIC - Đại học Ngân hàng TP HCM với sự tham gia của nhiều trường đại học tại TP HCM. Các nhóm thí sinh sẽ trải qua 4 vòng thi: Tôi quan tâm - Tôi dám nghĩ - Tôi dám làm - Tôi thành công, đi qua từng bước từ ý tưởng cho đến thuyết trình, trình bày kế hoạch và tranh luận, xử lý tình huống bảo vệ dự án.

Trải qua những vòng loại gay cấn, Top 5 lọt vào vòng chung kết đến từ các trường đại học gồm có: IFF - ĐH Văn hiến; QH Team - ĐH KHTN, ĐH Bách khoa và ĐH Ngoại thương; Bike charge: ĐH Bách Khoa; So fast so furious: ĐH Ngân hàng; Spime group: ĐH Quốc tế.

Trước những thử thách đầy cam go của đêm thi chung kết, các nhóm thí sinh đã có cơ hội đến Viện làm đẹp và chăm sóc da Angel Beauty để gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ về kinh nghiệm từ lúc khởi nghiệp cũng như học hỏi kỹ năng trình bày ý tưởng, thuyết phục người nghe của Tổng giám đốc Mã Đào Ngọc Bích - cố vấn đồng thời là nhà tài trợ chính của chương trình.

'Toi, Khoi nghiep 2015' khang dinh nang luc tuoi tre Viet hinh anh 2
'Toi, Khoi nghiep 2015' khang dinh nang luc tuoi tre Viet hinh anh 3
Tổng giám đốc Angel Beauty - bà Mã Đào Ngọc Bích tư vấn cho các em thí sinh.

Đêm chung kết cuộc thi diễn ra vào tối ngày 7/11 tại hội trường Đại học Ngân hàng (56 Hoàng Diệu II, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức). Khẳng định bản lĩnh của mình, nhóm IFF (Đại học Văn Hiến) với Dự án phát triển sản phẩm nông nghiệp Phan Rang đã chiến thắng thuyết phục và đạt giải nhất cuộc thi cùng với giải Ấn tượng; giải nhì thuộc về nhóm Spime Group (Đại học Quốc tế) với Dự án xây dựng kênh điện tử kết nối sinh viên và các giảng viên; và giải phụ Dự án được yêu thích nhất thuộc về nhóm WWW (Học viện Hàng không) với Dự án xây dựng trung tâm giáo dục giới tính.

'Toi, Khoi nghiep 2015' khang dinh nang luc tuoi tre Viet hinh anh 4
Bà Mã Đào Ngọc Bích trao giải thưởng cho Đội IFF (Đại học Văn hiến) - quán quân của cuộc thi Tôi, Khởi nghiệp 2015.
'Toi, Khoi nghiep 2015' khang dinh nang luc tuoi tre Viet hinh anh 5
Đội IFF (Đại Học Văn Hiến) đồng nhận giải Ấn tượng của chương trình.

Đây không chỉ là hành trang khởi nghiệp cho các bạn tham gia cuộc thi mà còn là động lực cho tất cả sinh viên Việt Nam - những người trẻ đầy nhiệt huyết và tài năng, dám nghĩ, dám khẳng định chính mình, để đi đến cùng đam mê.

Mộc Trà

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ