Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Tôi muốn có người yêu trước khi tốt nghiệp'

Đó là chia sẻ của nhiều sinh viên năm cuối khi tham gia dự án "Trước khi tốt nghiệp, tôi muốn...", do Đại học Ngoại thương (Hà Nội) tổ chức.

'Toi muon co nguoi yeu truoc khi tot nghiep' hinh anh 1

Chiến dịch Before I Graduate vừa chính thức được phát động tại Đại học Ngoại thương - FTU với sự tham gia đông đảo của sinh viên và giảng viên.


'Toi muon co nguoi yeu truoc khi tot nghiep' hinh anh 2

Tại khu vực đặt bảng "Trước khi tốt nghiệp, tôi muốn…", các bạn trẻ viết những hoài bão, cùng chia sẻ câu chuyện khác nhau và tự tiếp thêm động lực để hiện thực hóa nó.


'Toi muon co nguoi yeu truoc khi tot nghiep' hinh anh 3

Nguyễn Phan Vũ - Đại học Kinh tế Quốc dân - chia sẻ, điều cậu hối tiếc nhất trong 4 năm đại học là luôn chọn phương án an toàn. Vì thế, Vũ muốn phá lớp vỏ bọc "an phận". Trước khi tốt nghiệp, nam sinh muốn đi nghĩa vụ quân sự và ra Trường Sa.


'Toi muon co nguoi yeu truoc khi tot nghiep' hinh anh 4

Bạn Mai Trang Linh Hà, Cựu chủ tịch CLB Nhà doanh nghiệp tương lai TEC-FTU, muốn dành một ngày để tận hưởng. "Trước khi bước nốt những ngày cuối cùng ở trường, mình muốn có một ngày ngắm nhìn Ngoại thương. Mình sẽ đi qua các giảng đường, ngắm nhìn từng lớp học, đi qua nhà tập, và những nơi câu lạc bộ từng bên nhau những ngày họp hành. Mình sẽ cảm nhận nhà H, ăn bữa cơm ở canteen và sẽ dành thời gian tận hưởng những cơn gió nhà A, mọi thứ xung quanh nơi này", cô bạn chia sẻ.


'Toi muon co nguoi yeu truoc khi tot nghiep' hinh anh 5

Những sinh viên khoác áo Đoàn vẫn luôn giữ lòng nhiệt huyết với hoạt động tình nguyện. Trước khi tốt nghiệp, các bạn muốn tham gia chiến dịch "Mùa hè xanh".

'Toi muon co nguoi yeu truoc khi tot nghiep' hinh anh 6

Before I Graduate là nơi để các bạn thoải mái chia sẻ về mong muốn trước khi tốt nghiệp hoặc những điều còn hối tiếc về quãng thời gian sinh viên. Vì thế, không ít bạn hy vọng có thể trả nợ môn, tốt nghiệp đúng hạn. "Tôi muốn pass môn Vĩ mô" là tâm sự rất thật của chàng sinh viên Ngoại thương năm cuối.


'Toi muon co nguoi yeu truoc khi tot nghiep' hinh anh 7

Thời sinh viên gắn liền tình bạn, tình yêu. Vì thế, cậu bạn này cũng như nhiều sinh viên khác, mong muốn được yêu thương nhiều hơn.


'Toi muon co nguoi yeu truoc khi tot nghiep' hinh anh 8

Mong muốn có người yêu cũng được đề cập khá nhiều bởi với không ít bạn trẻ, trải qua thời sinh viên không có mảnh tình vắt vai là một trong những điều nuối tiếc.


'Toi muon co nguoi yeu truoc khi tot nghiep' hinh anh 9

Nhiều bạn kết hợp tình yêu cá nhân với tình yêu trường, muốn có người yêu và đặt ra yêu cầu cụ thể, tốt nhất "bạn ấy" là một FTU-er.


'Toi muon co nguoi yeu truoc khi tot nghiep' hinh anh 10

Các bạn nữ mong mình xinh hơn. Nhân dịp này, sinh viên Ngoại thương cũng tranh thủ chụp ảnh kỷ yếu tại bảng "Trước khi tốt nghiệp, tôi muốn...".


'Toi muon co nguoi yeu truoc khi tot nghiep' hinh anh 11

Một số bạn khác bày tỏ mong muốn "giảm béo", tăng chiều cao, mãi mãi tuổi 20.

"Trước khi tốt nghiệp, tôi muốn..." cùng khẩu hiệu "Đừng để tốt nghiệp là tiếc nuối!" có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng sinh viên.


'Toi muon co nguoi yeu truoc khi tot nghiep' hinh anh 12

Nhiều bạn không ngần ngại chia sẻ những mong muốn hết sức ngộ nghĩnh như đi biển với gấu, sáng tạo món ăn cho cô nàng "ú".


'Toi muon co nguoi yeu truoc khi tot nghiep' hinh anh 13

Những người khác viết lên ước mơ, hoài bão lớn lao cho tương lai. Các bạn muốn du học, lập nghiệp, về quê trồng rau sạch cho Hà Nội, đi khắp châu Âu, muốn trở thành nhà văn nổi tiếng hay hoàn thành một cuốn sách trước khi tốt nghiệp.


Before I Graduate là dự án truyền thông xã hội do CLB Truyền thông ĐH Ngoại thương (YMC) và học viện Marketing Tomorrow Marketers tổ chức, nhằm truyền tải thông điệp“Quãng thời gian sinh viên là hữu hạn, là lúc có thể thỏa thích thử những gì mình muốn! Vì vậy, hãy mạnh dạn theo đuổi đam mê, sống trọn từng giây và hết mình với tuổi trẻ, để sau tốt nghiệp không phải nuối tiếc”.

Dự kiến, dự án sẽ nhanh chóng lan truyền sang các trường khác như Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Trước đó, bộ ảnh Before I Graduate được đăng trên Facebook về 7 hối tiếc thời sinh viên cũng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

'Tốt nghiệp trong tôi là ...' Những cách nhìn khác nhau về việc tốt nghiệp đại học.

Bộ ảnh 'Trước khi tôi tốt nghiệp' gây sốt cộng đồng mạng

Bộ ảnh "Before I Graduate" đánh thức nhận thức các bạn trẻ về dấu mốc tốt nghiệp, giúp mọi người trải qua thời sinh viên đầy ý nghĩa, không hối tiếc.Nguyễn Sương

Ảnh: BTC

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Dau dau day hoc 2 buoi mot ngay hinh anh

Đau đáu dạy học 2 buổi một ngày

0 9

Để chuẩn bị cho chương trình giáo dục phổ thông mới chính thức được triển khai từ năm 2020, nhiều quận, huyện tại TP.HCM oằn mình dạy 2 buổi/ngày, vì không đủ trường lớp.

Truong hoc tram ty dong khong co sinh vien hinh anh

Trường học trăm tỷ đồng không có sinh viên

0 1

Được đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị trị giá hàng trăm tỷ đồng, trường Trung cấp Y tế Bắc Kạn đang đứng trước nguy cơ giải thể, do không có sinh viên theo học.