Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tối nay ăn gì: Canh thịt băm nấu rau ngót thanh mát giải nhiệt

Canh thịt băm nấu rau ngót là món ăn vị thanh mát rất quen thuộc với người Việt Nam, cách chế biến cũng vô cùng đơn giản, thích hợp cho cả gia đình.

Toi nay an gi: Canh thit bam nau rau ngot thanh mat giai nhiet hinh anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 1 mớ rau ngót, 100 gram thịt băm, 2 củ hành khô, dầu ăn, nước mắm, muối, bột nêm.
Toi nay an gi: Canh thit bam nau rau ngot thanh mat giai nhiet hinh anh 2
Hướng dẫn cách làm: Rau ngót sau khi mua về bạn tuốt lấy lá non, bỏ cọng rồi đem rửa sạch sau đó dùng tay vò cho hơi nát, hành khô bạn đem băm nhỏ.
Toi nay an gi: Canh thit bam nau rau ngot thanh mat giai nhiet hinh anh 3
Đặt nồi lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành khô vào phi cho thơm sau đó cho thịt băm vào xào, đảo đều cho thịt tơi ra, nêm chút nước mắm, muối, bột nêm.
Toi nay an gi: Canh thit bam nau rau ngot thanh mat giai nhiet hinh anh 4
Tiếp theo bạn thêm lượng nước vừa đủ ăn vào nồi nấu cho sôi khoảng 2-3 phút và cho rau ngót vào, nấu cho rau ngót chín và nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp, múc canh ra bát để thưởng thức.
Toi nay an gi: Canh thit bam nau rau ngot thanh mat giai nhiet hinh anh 5
Lưu ý khi nấu xong bạn không được đậy vung, rau sẽ bị chuyển màu vàng nhìn món canh mất ngon. Canh thịt băm nấu rau ngót rất dễ ăn, nước canh ngọt mát, thơm ngon lại bổ dưỡng, thích hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

10 loại sốt chấm ngon hơn cả món chính

Các loại sốt chấm giúp nâng cao hương vị món ăn, song đôi khi thứ gia vị này quá tuyệt vời lấn át tất cả khiến bạn quên đi khẩu vị món ăn chính.

    Vũ Hương Giang

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Tối nay ăn gì Ẩm thực