Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tối nay ăn gì: Hướng dẫn tự làm cá nướng giấy bạc

Cũng là cá nướng nhưng nếu sử dụng giấy bạc, món ăn sẽ không bị dính nhiều dầu mỡ mà rất thơm ngon, đậm vị.

Toi nay an gi: Huong dan tu lam ca nuong giay bac hinh anh 1
Chuẩn bị nguyên liệu: 1 con cá rô phi, 1 củ gừng, 1 cây sả, vài lá chanh, 1 quả ớt sừng, 1/2 thìa muối, 1 miếng giấy bạc, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa tương ớt, 1 thìa nước mắm.
Toi nay an gi: Huong dan tu lam ca nuong giay bac hinh anh 2
Hướng dẫn cách làm: Cá sau khi mua về bạn đem sơ chế thật sạch, đánh vảy, moi bỏ nội tạng và rửa thật sạch sau đó dùng dao khứa vài đường trên mình cá. Tiếp theo bạn xát muối vào 2 bên mình cá, như vậy cá sẽ ngọt thịt và đậm đà hơn.
Toi nay an gi: Huong dan tu lam ca nuong giay bac hinh anh 3
Gừng bạn cạo sạch vỏ rồi lấy một nửa thái chỉ, một nửa thái lát mỏng, sả thái lát mỏng, ớt sừng thái sợi, lá chanh đem rửa sạch sẽ.
Toi nay an gi: Huong dan tu lam ca nuong giay bac hinh anh 4
Bạn lấy lá chanh, gừng thái lát nhét vào bụng cá, rắc đều ớt sừng và gừng thái sợi, sả thái lát cho lên mình cá rồi đặt vào giấy bạc, gói lại cho kín.
Toi nay an gi: Huong dan tu lam ca nuong giay bac hinh anh 5
Cho cá vào khay nướng sau đó đem nướng ở nhiệt độ 200 độ C, nướng khoảng 40 phút là cá chín, nếu con cá lớn hơn hoặc nhỏ hơn thì thời gian nướng sẽ chênh lêch một chút.
Toi nay an gi: Huong dan tu lam ca nuong giay bac hinh anh 6
Để pha nước sốt mắm, bạn cho 1 thìa nước mắm, 1 thìa tương ớt, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê dầu mè vào bát và khuấy đều. Đợi khi cá nướng xong thì bạn rưới hỗn hợp nước mắm chanh lên trên mình cá và thưởng thức.

Những món ăn nhìn đã 'không muốn thử'

Nhìn qua thành phần đã thấy bất lực về độ khó ăn của các công thức nấu ăn "địa ngục". Những món ăn "kinh dị" nhất thế giới có lẽ cũng chào thua các món sau.


Vũ Hương Giang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ẩm thực