Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tối nay, nhảy flashmob, tuần hành ánh sáng vì Giờ Trái đất

Tại TP.HCM, hơn 5.000 người sẽ tham gia Giờ Trái đất, 300 bạn trẻ nhảy flashmob, trong khi ở Hà Nội sẽ có Đêm tuần hành ánh sáng.

Tối nay, nhảy flashmob, tuần hành ánh sáng vì Giờ Trái đất

Tại TP.HCM, hơn 5.000 người sẽ tham gia Giờ Trái đất, 300 bạn trẻ nhảy flashmob, trong khi ở Hà Nội sẽ có Đêm tuần hành ánh sáng.

Toi nay, nhay flashmob, tuan hanh anh sang vi Gio Trai dat hinh anh 1
Nữ sinh Hà Nội đạp xe vì Giờ Trái đất. Ảnh Minh Sơn.

Sau chuỗi hoạt động đạp xe tuyên truyền, giao lưu với sinh viên, lợp mái nhà, đổi bóng đèn compact, ngày hôm nay, hàng ngàn bạn trẻ trên khắp cả nước cùng chung tay tắt đèn vào lúc 20h30 đến 21h30 ngày 23/03.

Hôm nay (23/03), hoạt động chính của Giờ Trái đất sẽ được diễn ra vào lúc 20h30-21h30 trên khắp cả nước. Cũng trong ngày hôm nay, nhiều hoạt động bên lề sẽ diễn ra với sự tham gia của hàng ngàn người dân Việt Nam. Với thông điệp "Tôi và bạn hãy cùng hành động", Giờ Trái đất 2013 hy vọng mọi người sẽ cùng chung tay tiết kiệm năng lượng.

Tại Hà Nội

Hoạt động chính tắt đèn sẽ được diễn ra vào 20h30-21h 30. Năm nay, sự kiện này vẫn diễn ra tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, trước nhà hát lớn Hà Nội. Trụ sở các cơ quan chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức và cộng đồng dân cư… sẽ đồng loạt tắt đèn trong vòng một giờ như thông điệp sự kiện “Tôi và bạn hãy cùng hành động”. 

Toi nay, nhay flashmob, tuan hanh anh sang vi Gio Trai dat hinh anh 2
 Cùng tắt đèn vì trái đất. Ảnh Linh San.

Giờ Trái đất trùng vào ngày thứ bảy nên tối nay sẽ thu hút hàng ngàn học sinh, sinh viên từ các trường tại Hà Nội. Trong buổi tối, các bạn trẻ sẽ được tham gia nhiều chương trình khác nhau. Cây vân tay vẫn sẽ được đưa đến để mọi người in dấu. Nếu đủ 10.000 dấu vân tay thì các bạn trẻ sẽ được ôm hai đại sứ của chương trình là Hoa hậu Dương Thùy Linh và ca sĩ Bảo Trâm như cam kết đã đưa ra. Tại sân khấu lớn của chương trình sẽ diễn ra các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Cũng trong buổi tối hôm nay, 350.org Hà Nội sẽ tổ chức hoạt động mang tên Đêm tuần hành ánh sáng để hưởng ứng Giờ Trái đất 2013. Hoạt động nhằm kêu gọi cộng đồng hưởng ứng và hành động vì một Giờ Trái đất không ánh nến. Theo đó, mọi người sẽ cùng nhau đi bộ qua các tuyến phố lớn, hô hào cộng đồng tắt điện và làm các hành động giảm thiểu khí CO2. Đặc biệt, các tình nguyện viên tham gia hoạt động sẽ nhắc nhở mọi người đừng đốt nến trong một giờ tắt đèn. Lộ trình của chương trình là từ vườn hoa Lê Nin, đường Điện Biên Phủ, Hàng Bông, Hàng Gai, Bờ Hồ, Đinh Tiên Hoàng, Tràng Tiền, Nhà hát lớn. Hành trình đi bộ sẽ bắt đầu từ 18h đến 22h.

Tại TP.HCM

Các hoạt động của chiến dịch trong ngày 23/3 tại TP sẽ được diễn ra tại nhà văn hóa Thanh niên. Những hoạt động của chương trình trong buổi tối nay gồm nhảy flashmob với sự tham gia của gần 300 tình nguyện viên, in 10.000 dấu vân tay cam kết tắt điện, bảo vệ môi trường, các gian hàng trò chơi…

Toi nay, nhay flashmob, tuan hanh anh sang vi Gio Trai dat hinh anh 3
Ca sĩ Võ Trọng Phúc cùng các tình nguyện viên với chương trình đổi bóng đèn. Ảnh Như Quỳnh.

Đêm chính sự kiện diễn ra từ từ 17h-22h tại sân 4A mang tên “Chung tay tắt điện toàn cầu Giờ Trái đất năm 2013”. Đêm hội dự kiến thu hút 5.000 người tham dự và được truyền hình trực tiếp trên truyền hình trực tiếp trên HTV1 lúc 20h.

Vào lúc 20h30 sẽ tắt điện, các bạn trẻ sẽ cùng nhảy flashmob, cùng với phần biểu diễn của một số nghệ sĩ là đại sứ của chiến dịch: Uyên Linh, Hà Okio...

Linh San - Như Quỳnh

Theo Infonet

Linh San - Như Quỳnh

Theo Infonet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm