Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tội phạm cướp giật tại TP HCM tăng 15-20% trong tháng 3

Công an đã lên danh sách hàng trăm băng nhóm tội phạm với hơn 1.600 nghi phạm có biểu hiện hoạt động phạm tội tại các tỉnh phía Nam.

Tội phạm vùng giáp ranh còn diễn biến phức tạp là nhận định của thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng, Phó tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát (Bộ Công an) tại hội nghị sơ kết công tác phòng chống tội phạm vùng giáp ranh TP HCM - Đồng Nai - Bình Dương dịp đại hội Đảng toàn quốc và tết nguyên đán vừa qua.

Toi pham cuop giat tai TP HCM tang 15-20% trong thang 3 hinh anh 1
Công an bắt một nghi can ở Sài Gòn.

Theo thống kê của Tổng cục cảnh sát, công an lên danh sách hàng trăm băng nhóm tội phạm với hơn 1.600 nghi phạm có biểu hiện hoạt động phạm tội tại các tỉnh phía Nam.

Trong đó, TP HCM, Đồng Nai và Bình Dương là các địa phương có số lượng băng nhóm tội phạm nhiều nhất.

Mặc dù công an triệt phá nhiều vụ án nhưng Tổng cục cảnh sát nhận định hiện nay khu vực giáp ranh vẫn là trung tâm hoạt động của các loại tội phạm. Đây cũng là nơi trung gian để các tội phạm thực hiện các hành vi phạm tội khác nhau.

Trong số các tội phạm hình sự, các vụ giết người tiếp tục diễn biến bất thường về tính chất, hành vi cũng như thành phần, đối tượng gây án...

Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP HCM cho biết trên địa bàn các loại tội phạm trộm cắp, cướp giật có xu hướng xảy ra nhiều hơn thời gian gần đây.

Theo thống kê, tháng 3/2016, tội phạm cướp giật tài sản tại TP HCM tăng từ 15-20%. Theo ông Minh, nhiều vụ trộm, cướp tài sản xảy ra nhưng người dân không báo công an mà đưa lên mạng hoặc báo trực tiếp cho Bí thư Thành ủy.

Kết thúc hội nghị, lãnh đạo Tổng cục cảnh sát cho biết sẽ tiếp tục chỉ đạo công an các tỉnh, thành tập trung các biện pháp trấn áp tội phạm, trong đó không chỉ thực hiện cao điểm tại TP HCM hay một địa phương mà sẽ phối  hợp các tỉnh để tránh việc tội phạm bị trấn áp tại tỉnh này sẽ “chạy” sang tỉnh khác.


http://tuoitre.vn/tin/phap-luat/20160326/thang-3-toi-pham-cuop-giat-tai-san-tai-tphcm-tang-1520/1074310.html

Theo Bá Sơn/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Ong Vu khong chap nhan ba Thao rut don ly hon hinh anh

Ông Vũ không chấp nhận bà Thảo rút đơn ly hôn

"Bỏ qua về với nhau được không? Không phải một sớm một chiều. Không phải ngồi ở đây. Hỏi người thân xung quanh cô. Cô phải sám hối”, ông Vũ nói và không đồng ý việc rút đơn ly hôn.