Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Tôi yêu Tổ quốc tôi' - niềm tự hào dân tộc của thanh niên Đà Nẵng

Thông qua hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, thanh niên Đà Nẵng quyết tâm tiếp nối tinh thần yêu nước của cha anh, nỗ lực xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Ngày 23/11 tại thành phố Đà Nẵng, Trung ương Hội LHTN Việt Nam với sự đồng hành của Hãng hàng không Vietjet, báo Thanh niên và nhà tài trợ Habeco đã tổ chức hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với sự tham gia đông đảo của đoàn viên thanh niên.

Thành phố Đà Nẵng có trên 278.000 thanh niên trong độ tuổi 16-30, chiếm khoảng 30,4% dân số thành phố. Chính vì vậy, anh Nguyễn Mạnh Dũng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Đà Nẵng cho biết, để phát huy hiệu quả sức mạnh đoàn kết của thanh niên, các cấp bộ hội trong toàn thành phố đã chú trọng triển khai các chương trình, phong trào ý nghĩa.

Theo anh, các phong trào này đã tạo môi trường tốt cho thanh niên rèn luyện, phát huy tinh thần tình nguyện, sáng tạo, tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

'Toi yeu To quoc toi' - niem tu hao dan toc cua thanh nien Da Nang hinh anh 1
Đông đảo thanh niên Đà Nẵng tham gia hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”.

Trong đó, hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được triển khai rộng rãi, thu hút và đi sâu vào đời sống của các bạn trẻ. Phong trào cổ vũ, thôi thúc đông đảo thanh niên thể hiện lòng yêu nước bằng những hành động cụ thể. Công tác giáo dục, định hướng cho thanh niên thông qua gương người tốt việc tốt cũng được tăng cường.

Phong trào đã phát hiện nhiều nhân tố tiêu biểu, góp phần tạo dựng hình ảnh đẹp về lớp thanh niên Đà Nẵng thời kỳ mới.

Anh Nguyễn Mạnh Dũng khẳng định, thanh niên Đà Nẵng nguyện quyết tâm đoàn kết cùng thanh niên cả nước, nêu cao ý chí tự lực tự cường, tinh thần tự hào dân tộc. Từ đó, đoàn thanh niên phấn đấu hết mình trong học tập, lao động, góp phần vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Thông qua “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, thanh niên Đà Nẵng nguyện tiếp nối và thắp lên ngọn lửa yêu nước của các thế hệ cha anh; giữ gìn và bảo vệ vững chắc thành quả cách mạng. Đồng thời, đoàn viên tại đây không ngừng phấn đấu xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Anh Nguyễn Mạnh Dũng hy vọng giúp tuổi trẻ càng thêm yêu Tổ quốc, thể hiện niềm tự hào về giá trị lịch sử, văn hóa của dân tộc. Từ đó, các đoàn viên có thể xây dựng hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới.

Cũng tại hành trình này, đoàn thanh niên đã được đi thăm Vùng 3 Hải quân, Nhà trưng bày Hoàng Sa. Đây là nơi trọng yếu của Hải quân Việt Nam và lưu giữ nhiều tài liệu quan trọng về biển đảo, là gạch nối gắn kết thiêng liêng không gian văn hóa biển, chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa. Đến đây, mỗi người Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung đều có thể học tập, nghiên cứu và cảm nhận về Hoàng Sa theo cách riêng.

Thái Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện

4 ly do nen mua hang hieu tai Boss Luxury hinh anh

4 lý do nên mua hàng hiệu tại Boss Luxury

0

Sở hữu cửa hàng sang trọng, phân phối đa dạng sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng với giá thành hợp lý, chính sách hậu mãi tốt, Boss Luxury được nhiều khách hàng yêu thích.