M

Tóm gọn giang hồ Tuấn 'nhăn' tại quán bia

Sau khi cùng các đồng phạm tham gia giết người, Tuấn bỏ trốn một thời gian rồi quay lại thủ đô để làm thợ xăm. Khi tên này chuẩn bị hành hung khách hàng thì bi công an bắt giữ.

Ngày 18/9, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm Công an Hà Nội cho biết, đơn vị vừa bắt nghi can giết người cộm cán Nguyễn Anh Tuấn (còn gọi là Tuấn “nhăn”, 33 tuổi), trú tại ngõ Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Sau khi gây án, Tuấn “nhăn” bỏ trốn khắp các tỉnh thành, khi thấy mọi việc êm xuôi lại quay về Thủ đô hành nghề..
Sau khi gây án, Tuấn “nhăn” bỏ trốn khắp các tỉnh thành, khi thấy mọi việc êm xuôi lại quay về thủ đô làm nghề xăm.

Theo tài liệu của cơ quan công an, khoảng 16h30 ngày 11/12/2014, tại khu vực trước số nhà 70 Nguyễn Đức Cảnh (Tương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) xảy ra một vụ hỗn chiến kinh hoàng giữa hai nhóm thanh niên. 

Do mâu thuẫn về việc vay nợ tiền, Tuấn “nhăn” cùng 5 người bạn (Nguyễn Thanh Đức, Đỗ Tiến Dũng, Trần Nam Anh, Phạm Hoàng Tùng, Trương Bá Long) hẹn nhóm của Trần Thị Hồng (cùng Nguyễn Tuấn Linh, Nguyễn Duy Linh, Ôn Như Hoàn, Nguyễn Anh Toàn, Dương Quang Huy) ra phố Nguyễn Đức Cảnh để giải quyết.

Khi đi, Tuấn, Tùng, Nam Anh đều chuẩn bị sẵn hung khí. Vừa giáp mặt nhóm đối thủ, Tùng dùng gậy vụt vào người anh Dương Quang Huy. Tiếp đó, Nam Anh cầm dao đâm anh Huy, Tuấn “nhăn” dùng thanh sắt dạng xoắn đánh vào đầu Huy khiến nạn nhân gục xuống. 

Nghe người dân hô hoán, nhóm của Tuấn “nhăn” bỏ đi. Sau đó, anh Huy được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn nhưng không qua khỏi. Tuấn “nhăn” sau đó bỏ trốn khắp các tỉnh thành và bị Công an Hà Nội truy nã.

Khi thấy vụ việc êm xuôi, tên này quay về thủ đô hành nghề xăm. Lúc này, các trinh sát phát hiện Tuấn “nhăn” thường xuất hiện tại khu vực huyện Thanh Trì.

Hàng ngày, gã giang hồ “lên phố” đòi nợ thuê hoặc xăm mình. Nhà ngõ Đồng Nhân nhưng Tuấn thường lang thang nay đây mai đó, mỗi hôm ngủ một nơi, lịch sinh hoạt thất thường, ban đêm đi chơi đến sáng, sau đó ngủ bù.

Với nhiều biện pháp nghiệp vụ, công an xác định Tuấn sẽ xuất hiện ở khu vực phố Lò Đúc để đòi nợ thuê cho một chủ tiệm cầm đồ. Chiều 8/9, tên này chạm mặt cảnh sát khi đang chạy xe máy “kẹp 3” và lạng lách trên phố Lò Đúc.

Khi va chạm xe với một thanh niên, Tuấn nổi máu côn đồ xông vào đánh nhưng thanh niên kia đã kịp chạy thoát. Sau đó, Tuấn đến quán bia trên phố Xã Đàn để tìm khách hàng từng thuê xăm mình nhưng quỵt tiền.

Thấy khách hàng, Tuấn định lao vào hành hung nhưng chưa kịp động thủ thì đã bị cảnh sát tóm gọn.

Gia đình Tuấn “nhăn” khá hoàn cảnh. Khi tên này được ít tuổi thì mẹ bỏ đi để Tuấn ở lại với người cha nghiện ma tuý nặng và hiện đang điều trị AIDS giai đoạn cuối. Vì vậy, từ nhỏ Tuấn đã không học hành, suốt ngày chơi bời lêu lổng.

Tuấn có nhiều tiền án và nhiều lần vào tù ra khám. Tên này được xem là giang hồ “có số má”, côn đồ, hung hãn, xăm trổ đầy người (chỉ trừ mặt và cổ). Trước khi tham gia cuộc hỗn chiến làm chết người vào tháng 12/2014, Tuấn vừa ra tù.

 • Hà Nội

  • Diện tích: 3.358,9 km²
  • Dân số: 7.328.400 người (2016)
  • Phân chia hành chính: 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã
  • Vùng: Đồng bằng sông Hồng
  • Mã điện thoại: 24
  • Biển số xe: 29, 30, 31, 32, 33

http://cand.com.vn/ANTT/Tom-gon-giang-ho-Tuan-nhan-tai-quan-bia-366026/

Theo Mai - Quỳnh/Công an nhân dân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà NộiPháp luật