Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Tóm' hàng chục xe biển xanh vi phạm trong 1 ngày

Trong ngày 16/7, lực lượng cảnh sát giao thông Hà Nội đã lập biên bản và xử lý 12 trường hợp xe biển xanh vi phạm, trong đó có 4 trường hợp bị tước giấy phép lái xe và 8 trường hợp bị tạm giữ giấy tờ xe.

'Tóm' hàng chục xe biển xanh vi phạm trong 1 ngày

Trong ngày 16/7, lực lượng cảnh sát giao thông Hà Nội đã lập biên bản và xử lý 12 trường hợp xe biển xanh vi phạm, trong đó có 4 trường hợp bị tước giấy phép lái xe và 8 trường hợp bị tạm giữ giấy tờ xe.

'Tom' hang chuc xe bien xanh vi pham trong 1 ngay hinh anh 1
Xe biển xanh vi phạm giao thông bị xử lý. Ảnh: PL&XH.

Trên đây là kết quả trong ngày đầu ra quân tăng cường, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông đối với người điều khiển xe biển xanh trên toàn địa bàn thủ đô.

Thực hiện kế hoạch của Tổng cục VII (Bộ công an) và kế hoạch của Công an TP Hà Nội, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt công an TP Hà Nội tiến hành tổng kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông của người điều khiền ô tô, mô tô có biển số màu xanh, chữ và số màu trắng (gọi tắt là xe biển xanh) trên địa bàn thành phố.

Thời gian xử lý đối với xe biển xanh bắt đầu ra quân từ ngày 16/7 đến hết năm 2013.

Theo thống kê nhanh từ Phòng cảnh sát giao thông - công an Hà Nội cho thấy, trong ngày đầu ra quân, lực lượng cảnh sát giao thông đã lập biên bản và xử lý 12 trường hợp vi phạm trong đó có 4 trường hợp bị tước giấy phép lái xe và 8 trường hợp bị tạm giữ giấy tờ xe.

Cụ thể, tại địa bàn quận Hoàn Kiếm có 2 trường hợp, Ba Đình có 3 trường hợp, còn lại là vi phạm tại các tuyến đường ngoại thành.

Các lỗi vi phạm chủ yếu gồm dừng - đỗ xe trái quy định 2 trường hợp; vi phạm tốc độ 3 trường hợp; vi phạm vạch sơn 2 trường hợp; đi ngược chiều 1 trường hợp; không thắt dây an toàn 2 trường hợp và nhắc nhở 2 trường hợp.

Trước đó, Cục cảnh sát giao thông đường bộ-đường sắt cũng đã có văn bản gửi tới các địa phương, yêu cầu CSGT trên toàn quốc tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông đối với người điều khiển xe ôtô, môtô có biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng.

Công an các địa phương có nhiệm vụ rà soát, thống kê các xe biển xanh đăng ký tại địa phương đã chuyển quyền sử dụng, thanh lý nhưng chưa làm thủ tục sang tên theo quy định, xe hết niên hạn sử dụng… để thông báo cho các đơn vị làm nhiệm vụ tuần tra, phát hiện, giải quyết.

Theo VnMedia

Theo VnMedia

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự

Ban thao banh Trung thu gia sieu re, khach do xo mua hinh anh

Bán tháo bánh Trung thu giá siêu rẻ, khách đổ xô mua

0 54 10

Mỗi chiếc bánh Trung thu được bán giá 10.000 - 15.000 đồng trên vỉa hè một số tuyến phố ở Hà Nội. Người dân đổ xô mua vào giờ tan tầm và buổi tối 19/9.

Lop suong mu giet nguoi o Ha Noi hinh anh

Lớp sương mù giết người ở Hà Nội

0 3013 2

3 thành phố ở Đông Nam Á có tỷ lệ tử vong sớm hàng đầu do bụi siêu mịn gây ra lần lượt là Bangkok, Jakarta và Hà Nội. Tình trạng ô nhiễm không khí ở Hà Nội đang ở mức báo động đỏ.

Vietravel len san duoc dinh gia hon 500 ty hinh anh

Vietravel lên sàn được định giá hơn 500 tỷ

0 1

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vừa có thông báo về ngày giao dịch đầu tiên cổ phiếu VTR của Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam - Vietravel.