Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Tôn Ngộ Không' cúp điện Cù Lao Chàm

Người dân đảo Cù Lao Chàm, tỉnh Quảng Nam đang khấp khởi mừng vì điện cáp ngầm đã đấu nối ra đảo. Nhưng rồi ngành điện lại nơm nớp lo bởi “Tôn Ngộ Không” cúp điện.

Sáng 11/9, toàn bộ hệ thống điện trên đảo Cù Lao Chàm bị sập. Đội quản lý điện trên đảo đã phát hiện tại trạm cắt MC 471 bị dập rơ le cắt điện. Thủ phạm là sóc, khỉ đu trên dây điện.

Đảo Cù Lao Chàm có rất nhiều khỉ. Người dân địa phương cho biết, khỉ rất khoái chí khi thấy dây điện, cột điện xuất hiện và chăng dọc theo sườn núi xuống thôn. Hàng ngày, nhiều con khỉ nhảy nhót vui chơi trên trụ điện và đánh đu trên dây cáp.

'Ton Ngo Khong' cup dien Cu Lao Cham hinh anh 1
Khỉ trở thành biểu tượng trên đảo Cù Lao Chàm.

Anh Hồ Phước Lợi, cán bộ quản lý trạm điện Cù Lao Chàm cho biết, bất cứ con khỉ nào bò tới gần trạm cắt thì gây phóng điện và cắt điện tự động, gây mất điện trên đảo.

Điện cáp ngầm 22 KV dài 17,214 km từ đất liền ra đảo Cù Lao Chàm được kết nối chính thức vào lúc 15 giờ ngày 3/9, giúp 630 hộ dân, hơn 2.400 nhân khẩu có điện sinh hoạt và phục vụ sản xuất.

http://www.tienphong.vn/xa-hoi/ton-ngo-khong-cup-dien-cu-lao-cham-1048926.tpo

Theo Văn Chương/Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

De xuat giam cap pho HDND nhung lai tang cho UBND hinh anh

Đề xuất giảm cấp phó HĐND nhưng lại tăng cho UBND

0 3 5

Nhiều đại biểu không đồng tình với đề xuất giảm số phó chủ tịch HĐND cấp tỉnh, huyện nhưng lại tăng thêm phó chủ tịch cho UBND vì lo quyền lực tập trung, không có người giám sát.

Bac va Trung Bo nang nong tren 40 do C hinh anh

Bắc và Trung Bộ nắng nóng trên 40 độ C

1 5

Trong những ngày tới, nắng nóng xuất hiện trên cả nước, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C. Đặc biệt, Bắc và Trung Bộ nắng nóng cao điểm, nhiều nơi trên 40 độ C.