Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tổng bí thư, Chủ tịch nước trao đổi điện mừng với Tổng thống Putin

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trao đổi điện mừng nhân kỷ niệm 25 năm dấu mốc quan trọng trong quan hệ song phương.

Thông cáo của Bộ Ngoại giao cho biết nhân dịp kỷ niệm 25 năm ký kết Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nga (16/6/1994), Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trao đổi điện mừng.

Tong bi thu, Chu tich nuoc trao doi dien mung voi Tong thong Putin hinh anh 1
Tổng thống Putin đón Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Sochi tháng 9/2018. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN.

Điện mừng nhấn mạnh đây là sự kiện trọng đại, đánh dấu một giai đoạn phát triển mới trong quan hệ hai nước. Sau 25 năm, quan hệ Việt - Nga đã lên một tầm cao mới, với hợp tác không ngừng được củng cố và tăng cường trên tất cả các lĩnh vực: chính trị, kinh tế, thương mại, đầu tư, quốc phòng, an ninh, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, văn hóa và du lịch…

Hai bên cũng bày tỏ tin tưởng quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu, vì lợi ích chung của hai dân tộc, vì hòa bình, ổn định và phát triển tại khu vực và trên thế giới.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có chuyến thăm chính thức Nga vào tháng 9/2018, hội đàm với Thủ tướng Dmitry Medvedev tại Moscow và với Tổng thống Putin tại Sochi. Đây là chuyến thăm Nga đầu tiên của lãnh đạo cấp cao nhất Việt Nam sau khi Tổng thống Putin tái đắc cử hồi tháng 3/2018.

Chuyến thăm của Tổng bí thư, Chủ tịch nước góp phần củng cố tin cậy chính trị, tăng cường gắn bó chiến lược, nâng cao hiệu quả hợp tác. Việt Nam tiếp tục khẳng định chủ trương nhất quán coi Nga là đối tác ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại, thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả.

Cũng trong chuyến thăm này, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trân trọng mời Tổng thống Putin thăm Việt Nam trong năm 2019 và tổng thống Nga đã nhận lời.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước gửi điện thăm hỏi vụ máy bay cháy ở Nga

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn tới những người đồng cấp ở Nga sau thảm kịch cháy máy bay ở Moscow.


Đông Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới