Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tổng bí thư: Đừng quá ham dự án mà phát triển nóng

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng Nghệ An có đầy đủ cơ sở để phát triển nhưng không được nóng vội, mà phải chắc chắn bài bản, có quy hoạch, tầm nhìn chiến lược lâu dài.

Trong ngày 29 và 30/10, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến làm việc, kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng tại tỉnh Nghệ An.

Sau khi nghe báo cáo của ông Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư tỉnh Nghệ An, về phương hướng và nhiệm vụ của tỉnh trong thời gian tới, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đặc biệt lưu ý đừng quá ham dự án mà phát triển nóng.

Theo Tổng bí thư, sự cố ô nhiễm môi trường biển do Formosa gây ra là một bài học đắt giá, cho nên không được nóng vội mà cần có quy hoạch, kế hoạch, làm từng bước bài bản, chắc chắn.

Tong bi thu: Dung qua ham du an ma phat trien nong hinh anh 1

Tổng Bí thư phát biểu tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An.

Tổng bí thư cho rằng hai cái khó lớn nhất là nguồn lực và cơ chế chính sách, nhưng nếu cán bộ giỏi, sáng tạo thì vẫn thành công. Tiềm năng, triển vọng còn rất lớn, sắp tới Nghệ An cần quyết tâm hơn nữa, vươn lên mạnh mẽ hơn nữa. 

“Tại sao một vùng đất anh hùng, giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, lại được nhân dân đồng tình hưởng ứng, Trung ương quan tâm ủng hộ, cán bộ có trình độ như thế mà Nghệ An vẫn chưa bứt phá mạnh mẽ?”, Tổng bí thư trăn trở.

Theo Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nghệ An có đầy đủ cơ sở để phát triển, nhưng không được nóng vội, mà phải chắc chắn bài bản, có quy hoạch kế hoạch, tầm nhìn chiến lược lâu dài, nắm bắt được thời cơ, dự báo được sự phát triển trong 20-30 năm tới. Trên cơ sở quy hoạch tổng thể, cần lựa chọn một số việc để làm và làm từng bước. 

Tổng bí thư tin tưởng với truyền thống, thành tựu và kinh nghiệm đã đạt được, với tiềm năng, lợi thế và nỗ lực, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong tỉnh, Nghệ An sẽ bứt phá vươn lên, trở thành đầu tàu ở khu vực Bắc Trung Bộ.

Tong bi thu: Dung qua ham du an ma phat trien nong hinh anh 2
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc tại Quân khu 4.

Trước đó, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đi kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tại Bộ tư lệnh Quân khu 4. Trung tướng Nguyễn Tân Cương, Tư lệnh Quân khu 4, cho biết tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quân khu thời gian qua cơ bản ổn định, kinh tế tiếp tục tăng trưởng, quốc phòng an ninh được củng cố và tăng cường.

Theo tướng Cương, Quân khu 4 duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, cứu hộ cứu nạn, nắm chắc tình hình, xử lý kịp thời, có hiệu quả các tình huống xảy ra, không để bị động, bất ngờ; phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, giải quyết tốt các vấn đề phát sinh, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Tổng bí thư nhấn mạnh Quân khu 4 có vị trí chiến lược quan trọng, cả trước mắt và lâu dài, đóng quân trên địa bàn 6 tỉnh, dải đất miền Trung gian lao mà anh dũng, có nhiều cống hiến, hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do cho Tổ quốc. Đây cũng là vùng đất giàu truyền thống, quê hương của nhiều danh nhân văn hóa, anh hùng giải phóng dân tộc.

Tổng bí thư nhắc nhở cần chú trọng nghiên cứu, nắm tình hình cho chắc, cho vững, không để bị động bất ngờ, không để xảy ra đột xuất, phải có kế sách, kế hoạch cụ thể; thường xuyên chăm lo xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh cả về chính trị, tổ chức, chuyên môn.

Đại biểu Quốc hội viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng 23/10, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước phiên khai mạc kỳ họp thứ 4.

http://baochinhphu.vn/Tin-noi-bat/Tong-Bi-thu-lam-viec-voi-Ban-Thuong-vu-Tinh-uy-Nghe-An/320385.vgp

Theo TTXVN

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Tiem sua quan ao nghi bi phong hoa, chay rui hinh anh

Tiệm sửa quần áo nghi bị phóng hỏa, cháy rụi

Sau khi hỏa hoạn xảy ra, cơ quan chức năng thu giữ một phần chai nhựa có mùi xăng. Chủ tiệm sửa quần áo khai với công an rằng gần đây có mâu thuẫn với một phụ nữ.