Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tổng cục Đường bộ muốn xả trạm BOT trong 3 ngày Tết

Theo Tổng cục Đường bộ, lưu lượng xe qua các trạm BOT trong 3 ngày Tết không nhiều nên đề nghị Bộ GTVT tạm dừng thu tiền các trạm do Bộ quản lý từ 30 tháng Chạp đến hết mùng 2 Tết.

Ông Nguyễn Xuân Cường, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ, vừa ký công văn gửi Bộ GTVT để kiến nghị tạm dừng thu phí sử dụng đường bộ đối với tất cả các trạm do Bộ GTVT quản lý. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 4/2 đến 24h ngày 6/2 (30 tháng Chạp đến mùng 2 Tết).

Theo Tổng cục Đường bộ, quy định hiện hành và các hợp đồng dự án BOT đều không có quy định dừng thu phí trong các ngày lễ, Tết. Tuy nhiên, một số trạm thu phí vừa đề nghị Bộ GTVT cho tạm dừng thu phí trong 3 ngày Tết.

"Xét thấy lưu lượng xe qua các trạm thu phí trong 3 ngày Tết không nhiều, việc tạm dừng thu phí 3 ngày Tết không làm ảnh hưởng tới phương án tài chính của các dự án BOT. Việc tạm dừng thu phí tạo điều kiện phục vụ nhân dân đón năm mới và Tết Kỷ Hợi vui tươi, thuận lợi, giao thông thông suốt...", công văn của Tổng cục Đường bộ nêu.

Tong cuc Duong bo muon xa tram BOT trong 3 ngay Tet hinh anh 1
Trạm thu phí BOT Bạc Liêu. Ảnh: Việt Tường.

Đối với các trạm thu phí do UBND các tỉnh là cơ quan nhà nước có thẩm quyền, đề nghị Bộ GTVT có ý kiến gửi UBND các tỉnh xem xét tạm dừng thu tiền dịch vụ sử dụng đường bộ vào thời gian trên, công văn của Tổng cục Đường bộ viết thêm.

Trước đó, Công ty TNHH BOT quốc lộ 1 Bạc Liêu và BOT quốc lộ 1 Sóc Trăng có văn bản gửi Bộ GTVT xin tạm ngưng thu phí sử dụng dịch vụ đường bộ tại 2 trạm thu phí ở Sóc Trăng và Bạc Liêu trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019. Thời gian dự kiến từ 14h ngày 4/2 đến 6h ngày 6/2 (30 tháng Chạp đến mùng 2 Tết).

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH BOT quốc lộ 1 Bạc Liêu và BOT quốc lộ 1 Sóc Trăng, cho biết việc tạm ngưng thu phí đối với hai trạm BOT ở Sóc Trăng, Bạc Liêu, nhằm phục vụ người dân vui Xuân được thuận lợi, vui vẻ, đồng thời cảm ơn người dân đã sử dụng đường bộ suốt một năm qua và cũng là dịp cho cán bộ, nhân viên thu phí được nghỉ Tết.

Tong cuc Duong bo muon xa tram BOT trong 3 ngay Tet hinh anh 2
Trạm thu phí Bạc Liêu (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Vinh Long hop 'khan' vu dau tu gan 200 ty lap 114 camera hinh anh

Vĩnh Long họp 'khẩn' vụ đầu tư gần 200 tỷ lắp 114 camera

0 60 14

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Vĩnh Long yêu cầu các ngành chức năng làm rõ tính hiệu quả, tính cấp thiết, số lượng camera và số tiền phải cụ thể từng giai đoạn, từng danh mục.

TP.HCM kho dat chi tieu phat trien kinh te nam 2019 hinh anh

TP.HCM khó đạt chỉ tiêu phát triển kinh tế năm 2019

0

Lãnh đạo UBND TP.HCM nhận định nguồn thu ngân sách đạt kết quả cao so với cùng kỳ năm ngoái tuy nhiên nguồn thu nội địa vẫn tồn tại nhiều vấn đề cần giải quyết.