Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde từ chức

Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde tuyên bố từ chức và có thể sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB).

Theo The Hill, bà Lagarde thông báo: “Tôi đã gặp ban lãnh đạo IMF và đệ đơn từ chức, có hiệu lực từ ngày 12/9”. Trước đó, bà Lagarde đã được đề cử chức chủ tịch ECB. 

"Do quy trình đề cử chức chủ tịch ECB đòi hỏi nhiều thời gian, tôi đã quyết định từ chức vì lợi ích của IMF. Việc này sẽ đẩy nhanh quá trình lựa chọn người kế nhiệm của tôi", bà giải thích.

Quyết định bổ nhiệm bà Lagarde vào vị trí lãnh đạo ECB vẫn cần sự phê chuẩn của Hội đồng châu Âu.

Tong giam doc IMF Christine Lagarde tu chuc hinh anh 1
Tổng giám đốc IMF Christine Lagarde. Ảnh: Getty Images.

Bà Lagarde đảm nhận vai trò lãnh đạo IMF vào năm 2011, khi nền kinh tế toàn cầu vẫn còn đang vật lộn trong quá trình phục hồi sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. 

Bà Lagarde từng lãnh Bộ Kinh tế, Thương mại, Tài chính và Công nghiệp, Nông nghiệp và Ngư nghiệp của chính phủ Pháp trước khi gia nhập IMF.

Nếu trở thành chủ tịch ECB, bà Lagarde sẽ là người phụ nữ đầu tiên đứng đầu tổ chức quản lý chính sách tiền tệ của 19 quốc gia Eurozone. 

Cố bắt chuyện với lãnh đạo G20, con gái ông Trump hứng 'mưa chỉ trích'

Sau đoạn clip cho thấy Ivanka Trump cố bắt chuyện với bốn lãnh đạo tham dự G20, con gái ông Trump hứng mưa chỉ trích từ cộng đồng mạng, cho rằng cô "làm tổn hại vị thế" của Mỹ.


Minh Tú

Bạn có thể quan tâm

Tài chính Kinh doanh

Tong thong Trump noi gian, My - Trung se ‘ly hon’? hinh anh

Tổng thống Trump nổi giận, Mỹ - Trung sẽ ‘ly hôn’?

0 34 2

Giới quan sát nhận định với những dòng tweet chỉ trích Trung Quốc dữ dội, có vẻ như Tổng thống Donald Trump muốn thực hiện chủ trương phân ly kinh tế Mỹ - Trung (decoupling).