Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tổng giám đốc PV Gas tiếp đoàn Kogas đến thăm và làm việc

Ngày 30/3, trong chuyến công tác tại TP.HCM, bà Yang Mi Choi - Phó tổng giám đốc phụ trách kỹ thuật Kogas đã đến thăm Tổng công ty khí Việt Nam PV Gas.

Ông Dương Mạnh Sơn - Tổng giám đốc PV Gas cùng các ông bà đại diện lãnh đạo các ban và đơn vị liên quan đã có mặt tại buổi tiếp đoàn. Tại sự kiện, ông Dương Mạnh Sơn thể hiện sự vui mừng và trân trọng được đón tiếp các đại diện Kogas và đánh giá cao đóng góp to lớn của các tập đoàn từ Hàn Quốc vào sự phát triển của ngành công nghiệp khí Việt Nam.

Việc tin tưởng và lựa chọn các đối tác Hàn Quốc trong quá trình phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng ngành khí Việt Nam suốt 20 năm qua không chỉ dựa trên mối tương đồng về văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc, mà còn bởi năng lực và chất lượng hợp tác của các đối tác Hàn Quốc.

Tong giam doc PV Gas tiep doan Kogas den tham va lam viec hinh anh 1
PV Gas tiếp đoàn Kogas đến thăm và làm việc.

Ông Dương Mạnh Sơn cũng đã giới thiệu về chiến lược phát triển ngành công nghiệp khí Việt Nam, trong đó PVN/PV Gas luôn giữ vai trò đi đầu, phát triển các nguồn cung cấp khí để phát triển kinh tế đất nước. Ông đã thể hiện mong muốn Kogas và các đối tác Hàn Quốc tiếp tục hợp tác chặt chẽ, tham gia vào các dự án dầu khí tại Việt Nam nói chung và do PV Gas thực hiện nói riêng trong thời gian tới.

Tong giam doc PV Gas tiep doan Kogas den tham va lam viec hinh anh 2
Đại diện 2 đơn vị tại buổi làm việc.

Bà Yang Mi Choi ấn tượng trước những thành quả đã đạt được của PV Gas sau 28 năm hình thành và phát triển, cũng như những đóng góp to lớn của PV Gas đối với sự phát triển của ngành công nghiệp khí Việt Nam. Nhân dịp này, bà Choi thay mặt Kogas bày tỏ mong muốn tăng cường trao đổi hợp tác giữa 2 đơn vị trong việc phát triển cơ sở hạ tầng kho cảng nhập khẩu LNG tại Sơn Mỹ và Thị Vải.

Kogas cũng sẵn sàng hỗ trợ PV Gas các thông tin kỹ thuật chuyên ngành, xây dựng và hoàn thiện các quy định pháp lý liên quan đến hoạt động vận hành, bảo dưỡng các kho LNG cũng như các quy định liên quan đến an toàn mà PV Gas đang triển khai biên soạn.

Tong giam doc PV Gas tiep doan Kogas den tham va lam viec hinh anh 3
Ông Dương Mạnh Sơn và bà Yang Mi Choi trao đổi thỏa thuận hợp tác.

Hai bên đồng ý chủ trương thành lập tổ công tác PV Gas - Kogas để thường xuyên trao đổi thông tin về các dự án, lĩnh vực liên quan đến LNG mà hai bên quan tâm và triển khai hợp tác. Theo đó, Kogas sẵn sàng cử các chuyên gia hỗ trợ PV Gas trong quá trình chuẩn bị triển khai các dự án kho cảng nhập khẩu LNG và xây dựng các quy định pháp lý trong lĩnh vực LNG.

Cuộc gặp gỡ diễn ra trong bầu không khí ấm áp và thiện chí, hứa hẹn là tiền đề thúc đẩy nhanh và mạnh mẽ hơn nữa sự hợp tác giữa các bên tham gia trong lĩnh vực LNG trong thời gian tới.

Tập đoàn Kogas là nhà nhập khẩu LNG độc lập lớn nhất thế giới. Trong năm 2017, tập đoàn này đã nhập khẩu 31 triệu tấn LNG phục vụ cho nhu cầu phát điện và công nghiệp/dân dụng tại Hàn Quốc. Đồng thời, Kogas còn đứng đầu thế giới về việc nghiên cứu xây dựng các bồn chứa LNG và đang giữ kỷ lục về việc xây dựng bồn chứa LNG có dung tích lớn nhất thế giới. Trong những năm gần đây, Kogas đã vươn ra ngoài lãnh thổ Hàn Quốc và tham gia vào các dự án E&P, nhà máy sản xuất LNG và khâu hạ nguồn phân phối khí tại một số nước trên thế giới, cụ thế như Mozambique, Mexico…

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

TTDN

10 mau nhan noi bat trong mua Valentine nam nay hinh anh

10 mẫu nhẫn nổi bật trong mùa Valentine năm nay

0 116

Kết hợp cũng những nghệ nhân lành nghề trong lĩnh vực thiết kế trang sức, thương hiệu Cartino đã ra mắt BST nhẫn tinh tế và sành điệu cho mùa Valentine.

4 ly do nen mua hang hieu tai Boss Luxury hinh anh

4 lý do nên mua hàng hiệu tại Boss Luxury

0

Sở hữu cửa hàng sang trọng, phân phối đa dạng sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng với giá thành hợp lý, chính sách hậu mãi tốt, Boss Luxury được nhiều khách hàng yêu thích.