Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tổng giám đốc PVN tiết lộ nhiều đơn vị sụt doanh thu

Tổng giám đốc mới của PVN nói sẽ hướng PVN tới mô hình gọn nhẹ, hiệu quả hơn trong lễ nhận chức của mình. Trong bối cảnh khó khăn ông Nguyễn Vũ Trường Sơn đưa ra giải pháp...

Sáng 4/3, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tổ chức lễ công bố quyết định bổ nhiệm chức vụ thành viên hội đồng thành viên, tổng giám đốc Tập đoàn cho ông Nguyễn Vũ Trường Sơn (trước đó là phó tổng giám đốc tập đoàn).

Tại lễ nhậm chức, ông Nguyễn Vũ Trường Sơn nói thẳng giá dầu thô xuống thấp kỷ lục trong thời gian vừa qua đã và đang ảnh hưởng trực tiếp tới toàn bộ hoạt động của PVN.

Ông Sơn tiết lộ các đơn vị trong toàn tập đoàn như Tổng công ty Thăm dò khai thác dầu khí, Liên doanh Vietsovpetro đang mất cân đối dòng tiền, các đơn vị dịch vụ chủ yếu đang gặp khó khăn nghiêm trọng do khối lượng công việc giảm mạnh trên 50-60%; lĩnh vực khâu sau như lọc dầu, đạm, điện cũng sụt giảm doanh thu và lợi nhuận…

“Ngành dầu khí Việt Nam đang đối mặt với các khó khăn chưa từng có trong lịch sử phát triển của mình” - ông Sơn nói và yêu cầu triển khai quyết liệt việc rà soát cắt giảm, tối ưu mọi chi phí trên tất cả các đơn vị, kể cả từ chi phí sản xuất đến chi phí văn phòng, chi phí nhân viên.

Tong giam doc PVN tiet lo nhieu don vi sut doanh thu hinh anh 1

Ông Cao Quốc Hưng, thứ trưởng Bộ Công Thương, trao quyết định bổ nhiệm cho ông Nguyễn Vũ Trường Sơ

n.

Trong bối cảnh khó khăn ông Sơn đưa ra 5 giải pháp lớn:

Thứ nhất, về giải pháp con người, theo ông Sơn, cần tổ chức xây dựng hệ thống quản trị nhân sự chuẩn mực quốc tế; bổ sung và hoàn thiện quy chế phù hợp thực tiễn, từ tìm kiếm, đào tạo tới bố trí, sử dụng lao động theo hướng tôn vinh người tài.

Thứ hai, về giải pháp tái cơ cấu và quản trị doanh nghiệp, ông Sơn nêu các thất bại, mất mát vừa qua cho thấy hệ thống quản trị/kiểm soát của doanh nghiệp là một trong các nguyên nhân chủ yếu.

Ông Sơn cho rằng PVN cần tiếp tục hoàn thiện mô hình tổ chức, quản lý theo hướng gọn nhẹ, hiệu quả; áp dụng các phương thức quản lý, quản trị doanh nghiệp tiên tiến, hiện đại theo chuẩn mực quốc tế.

Thứ ba, giải pháp về vốn, theo ông Sơn, dòng tiền của PVN và các đơn vị cần được xây dựng hoàn chỉnh và cập nhật thường xuyên, phải trở thành công cụ chủ yếu cho công tác quản trị đầu tư.

Thứ tư, về giải pháp về quản trị đầu tư, ông Trường Sơn cho rằng cần kiểm soát chặt chẽ tiến độ, chi phí, chất lượng các dự án/ công trình; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát hoạt động đầu tư…

Và giải pháp cuối cùng, ông Nguyễn Vũ Trường Sơn cho biết PVN sẽ chủ động phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành và địa phương liên quan để thực hiện các hoạt động dầu khí tại các khu vực nước sâu, xa bờ, nhạy cảm và gắn liền với bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển.

Đồng thời sẽ tạo điều kiện để các nhà đầu tư nước ngoài lớn duy trì sự có mặt và triển khai hoạt động tại các khu vực nhạy cảm.

 


http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20160304/tong-giam-doc-pvn-tiet-lo-nhieu-don-vi-sut-doanh-thu/1061671.html

Theo C.V.Kình/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Thieu thit lon cho Tet Nguyen dan? hinh anh

Thiếu thịt lợn cho Tết Nguyên đán?

0 13

Dự báo đến cuối năm, nguồn cung thịt lợn giảm 200.000 tấn so với năm 2018. Để chủ động cho dịp Tết Nguyên đán, cần có thêm thịt gà, bò bù đắp cho lượng thịt lợn bị thiếu hụt.

01:58 Dau tu 400 trieu trong lan tang vo hinh anh

Đầu tư 400 triệu trồng lan tặng vợ

0 3

Theo ông Thạch, chủ vườn lan hơn 7.000 gốc, trồng lan vừa để phủ xanh căn nhà, vừa thỏa mãn thú yêu hoa và để "nịnh vợ".

Nhung cai ten co the giup con ban tro thanh ty phu hinh anh

Những cái tên có thể giúp con bạn trở thành tỷ phú

0

Trang web Hushhush.com đã liệt kê ra những cái tên giúp các bậc cha mẹ dễ dàng hơn trong việc chọn tên cho con, bao gồm những cái tên có khả năng trở thành tỷ phú cao nhất.

Biet thu dau tien Angelina Jolie mua sau ly hon Brad Pitt hinh anh

Biệt thự đầu tiên Angelina Jolie mua sau ly hôn Brad Pitt

0 1

Căn biệt thự của nữ minh tinh điện ảnh Mỹ nằm tại khu Loz Feliz, thành phố Los Angeles (California, Mỹ). Đây là bất động sản đầu tiên mà cô mua kể từ khi ly hôn với Brad Pitt.