M

Tổng giám đốc Viettel: 'Không chấp nhận sự trung bình'

Năm 2014, Viettel đạt mức tăng trưởng trên 20%. Định hướng của doanh nghiệp này là duy trì tăng trưởng liên tục đến năm 2020 để có thể đạt doanh thu 400.000 tỷ đồng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương vừa có cuộc làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) vào chiều 11/3.

Theo báo cáo của tập đoàn, năm 2014, Viettel đã đạt doanh thu trên 197.000 tỷ đồng (tăng trưởng trên 20%), đứng thứ 2 trong số gần 500.000 doanh nghiệp Việt Nam. Con số này cũng chiếm trên 10% trong tổng doanh thu của các doanh nghiệp nhà nước. Lợi nhuận trước thuế của tập đoàn đạt 42.000 tỷ đồng (tăng trưởng 15%), chiếm gần 1/4 tổng lợi nhuận của các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước.

Hết năm 2015, 80% trong tổng số trên 600 triệu USD đầu tư ra nước ngoài sẽ được thu hồi. Năm 2015, tập đoàn sẽ khai trương dịch vụ viễn thông tại các thị trường Cônggô (75 triệu dân), Colombia (40 triệu dân) và Myanmar (55 triệu dân).

Tong giam doc Viettel: 'Khong chap nhan su trung binh' hinh anh 1
Tổng giám đốc Viettel Nguyễn Mạnh Hùng cho biết tập đoàn sẽ phấn đấu doanh thu 230.000 tỷ đồng năm 2015. Ảnh: Viettel.

Báo cáo tại cuộc làm việc, Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel Nguyễn Mạnh Hùng cho biết năm 2015, doanh nghiệp này phấn đấu tăng trưởng 20%, doanh thu đạt 230.000 tỷ đồng, lợi nhuận tăng 15%, năng suất lao động tăng 15%.

Định hướng chung của tập đoàn là duy trì mức tăng trưởng này liên tục đến năm 2020 để có thể đạt tới doanh thu gấp đôi hiện nay, khoảng trên 400.000 tỷ đồng. Ngoài ra, việc đầu tư ra 30 đến 35 nước; hàng năm chi 200 đến 400 triệu USD cho nghiên cứu - phát triển, sáng tạo công nghệ cũng được đặt ra. Đơn vị này còn phấn đấu vào top 10 công ty viễn thông lớn nhất thế giới và trở thành một doanh nghiệp toàn cầu.

“Mục tiêu của Viettel là chuyển mô hình từ một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ sang mô hình doanh nghiệp nghiên cứu - sản xuất. Phải nhanh hơn, thông minh hơn, hiệu quả hơn, phải xuất sắc, luôn khác biệt và không chấp nhận sự trung bình”, ông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại cuộc làm việc.

Đánh giá cao nỗ lực của Viettel, tuy nhiên, Thủ tướng cũng cho rằng doanh nghiệp này không nên thỏa mãn với thành tựu, chủ quan trên con đường hiện thực hóa khát vọng hay chần chừ để bị tụt hậu, bị vượt qua. Theo Thủ tướng, tập đoàn cần nỗ lực quyết liệt, năng động, sáng tạo hơn nữa, dám nghĩ, dám làm, phấn đấu trở thành tập đoàn viễn thông hàng đầu của khu vực và thế giới, cạnh tranh thành công trên thị trường quốc tế, đồng thời  phát triển bền vững. 

Người đứng đầu Chính phủ mong muốn Viettel tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ được quân đội giao cũng như góp phần thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn, an ninh thông tin, an ninh mạng. Ngoài ra, nhiệm vụ của đơn vị này là phát triển các dịch vụ tiện ích trên Internet, tham gia xây dựng Chính phủ điện tử của quốc gia. 

  

Hội nghị quân chính đặc biệt của Viettel

Những năm trước đây, Hội nghị quân chính hàng năm được coi là sự kiện nội bộ của Viettel vì có nhiều thông tin không được công bố. Tuy nhiên, năm nay có thay đổi.

Tô Đức

Bình luận

Tin tức mới nhất Kinh doanh