Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Tổng giám đốc WHO tức tốc bay tới Bắc Kinh

Sau khi tới Bắc Kinh, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus sẽ gặp các quan chức và chuyên gia y tế Trung Quốc để thảo luận về dịch viêm phổi mới.

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Ghebreyesus hôm 27/1 đã tới thủ đô Bắc Kinh để thảo luận các phương cách kéo chậm tốc độ lây lan của virus corona tới nay đã cướp đi sinh mạng của 80 người và số ca xác nhận nhiễm bệnh lên tới 2.800.

Người đứng đầu WHO sẽ có một cuộc họp đặc biệt với các quan chức ở Bắc Kinh để bàn cách khống chế virus corona.

Trên Twitter, Ghebreyesus nói ông muốn “hiểu những diễn biến mới nhất” đồng thời “củng cố hợp tác với Bắc Kinh nhằm cung cấp thêm những biện pháp bảo vệ trước dịch bệnh”.

Ông cũng khẳng định WHO đang làm việc 24/7 để hỗ trợ Trung Quốc cũng như các quốc gia bị ảnh hưởng. “WHO đang cập nhật diễn biến của tất cả các nước có liên quan và ban hành chỉ dẫn cụ thể về cách đối phó với dịch”.

Tong giam doc WHO tuc toc bay toi Bac Kinh hinh anh 1 tedros_adhanom_ghebreyesus_who.jpg

Ông Ghebreyesus thông tin về virus corona trong buổi họp báo tại Thụy Sĩ hôm 22/1. Ảnh: Reuters

Trong thông báo đăng tải trên Twitter đêm 26-1, ông Ghebreyesus cho biết đang trên đường tới Bắc Kinh để gặp gỡ chính phủ và chuyên gia y tế.

WHO mới đây cũng cho biết biên tập viên các tạp chí khoa học lớn đã đồng ý chia sẻ công khai bất kì nghiên cứu nào liên quan đến virus corona trước khi xuất bản, nếu được sự đồng ý của tác giả, nhằm giúp củng cố việc đánh giá dịch và hướng dẫn phòng dịch hiệu quả, theo Reuters.

Trước đó, Trung Quốc đã đóng cửa tỉnh Hồ Bắc, nơi có tâm dịch Vũ Hán, đồng thời điều hơn 1.200 nhân viên y tế tới đây nhằm hỗ trợ tuyến đầu trước tình trạng nhiều thành phố tại đây bị cách ly với bên ngoài trong khi số lượng các ca viêm phổi được phát hiện vẫn tiếp tục tăng.

Người chết tăng vọt, virus corona tăng lực, lây lan ngay cả khi ủ bệnh Các chuyên gia y tế cho biết virus corona đang trở nên nguy hiểm hơn và nó có khả năng lây lan trong giai đoạn ủ bệnh khiến việc phòng ngừa trở nên khó khăn.

Y tá mang thai vẫn đi làm, bác sĩ Vũ Hán đeo bỉm chăm sóc bệnh nhân

Một bác sĩ ở Vũ Hán, Trung Quốc, kiệt sức, lên cơn đau tim khi chăm sóc bệnh nhân. Nhiều y, bác sĩ tại thành phố này đang gồng mình chống lại virus corona.

Mông Cổ đóng cửa biên giới để ngăn virus corona

Mông Cổ cũng đóng cửa biên giới đối với ôtô và giao thông đường bộ từ ngày 27/1, đồng thời kêu gọi hủy các hoạt động tụ tập công chúng.

An Nguyễn

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới

ASEAN-Trung Quoc hop tac ung pho dich benh Covid-19 hinh anh

ASEAN-Trung Quốc hợp tác ứng phó dịch bệnh Covid-19

0

Các bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và Trung Quốc đã tham dự một hội nghị đặc biệt diễn ra tại Vientiane, Lào để thảo luận việc hợp tác nhắm ứng phó dịch bệnh Covid-19.