Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Tổng giám đốc xây biệt thự trái phép nhận kỷ luật khiển trách

Đảng ủy Công ty TNHH Một thành viên Cấp nước Sóc Trăng (Công ty Soc Trang Waco) thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách về mặt Đảng đối với ông Đặng Văn Ngọ.

Phó chủ tịch UBND TP Sóc Trăng không trả lời được vụ biệt thự không phép UBND TP Sóc Trăng phân công cán bộ không phụ trách xây dựng để trả lời báo chí về vụ ông Đặng Văn Ngọ - Tổng giám đốc Soc Trang Waco - xây biệt thự trái phép.

Trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Văn Thống, Chủ nhiệm Ủy nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng, cho biết Đảng ủy Công ty Soc Trang Waco đã họp kiểm điểm Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Đặng Văn Ngọ vào chiều 26/4.

Tại cuộc họp, 9/9 phiếu thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách về mặt Đảng đối với ông Ngọ.

Theo ông Thống, trong bản kiểm điểm, ông Ngọ thừa nhận sai sót trong việc xây biệt thự không phép. Vì vậy, ông này tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Tong giam doc xay biet thu trai phep nhan ky luat khien trach hinh anh 1
Cổng vào biệt thự của ông Ngọ đã được che bạt. Ảnh: Việt Tường.

"Sau cuộc họp này, Đảng ủy khối doanh nghiệp sẽ họp một lần nữa. Tiếp theo là Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy họp và quyết định hình thức kỷ luật đối với ông Ngọ", ông Thống nói.

Sai phạm của ông Ngọ được dư luận chú ý vào tuần trước khi vị tổng giám đốc bị UBND TP Sóc Trăng đình chỉ thi công biệt thự không phép và phạt hành chính trên 6 triệu đồng. Nhà chức trách cho thời gian 3 tháng để ông Ngọ bổ sung các giấy tờ liên quan.

Ông Ngọ cho biết xây biệt thự này từ một năm trước vì hợp tuổi. Vì vậy, ông đã nóng vội và chủ quan khi chưa được chuyển đổi mục đích khu đất nông nghiệp thành đất ở tại đường Kinh Thị Đội ở phường 8, TP Sóc Trăng.

Tong giam doc xay biet thu trai phep nhan ky luat khien trach hinh anh 2
Bên trong khu biệt thự của ông Ngọ không một bóng người vào chiều 26/4. Ảnh: Việt Tường.

Ngày 24/4, UBND TP Sóc Trăng họp bàn phương án xử lý biệt thự "xây chui". Theo quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất 5 năm (2011-2015) đã được UBND tỉnh phê duyệt, thửa đất của ông Ngọ thuộc khu vực chưa được quy hoạch đất ở đô thị.

Tuy nhiên, từ đầu năm 2016, TP Sóc Trăng đề xuất thay đổi quy hoạch thành đất ở tại tuyến đường Kênh Thị Đội.

"Khi được UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2017, chúng tôi sẽ hướng dẫn anh Ngọ chuyển đổi mục đích sử dụng đất và làm thủ tục cấp phép xây dựng", ông Trần Hoàng Hợp, Phó chủ tịch UBND TP Sóc Trăng nói với Zing.vn.

Chiều 26/4, Zing.vn có mặt tại biệt thự của ông Ngọ. Cổng công trình, nhà gỗ, biệt thự... đã được bao lại bằng bạt, bên trong không có người. 

Tong giam doc xay biet thu trai phep nhan ky luat khien trach hinh anh 3
Biệt thự của ông Ngọ gần cơ sở từ thiện của chùa Phật Học. Ảnh: Google Maps.
Toàn cảnh biệt thự không phép của Tổng GĐ Công ty Cấp nước Sóc Trăng Không có giấy phép nhưng ông Đặng Văn Ngọ, Tổng giám đốc Công ty Cấp nước tỉnh Sóc Trăng đã đầu tư tiền tỷ để xây biệt thự trên khu đất nông nghiệp rộng 6.500 m2.

Lãnh đạo Sóc Trăng 'nợ' câu trả lời về biệt thự không phép

Phóng viên các báo đặt nhiều câu hỏi liên quan đến việc xử lý biệt thự xây dựng không phép nhưng lãnh đạo TP Sóc Trăng không trả lời được tại cuộc họp giao ban báo chí.

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sóc Trăng Thời sự

Hoai tu nguc sau hai lan bom mo nhan tao hinh anh

Hoại tử ngực sau hai lần bơm mỡ nhân tạo

Một phụ nữ ở Sóc Trăng đến cơ sở thẩm mỹ tư nhân để nâng ngực bằng cách bơm mỡ nhân tạo. Sau hai lần bơm, chị Mỹ nhập viện cấp cứu vì da thịt bị hoại tử.